เทรนด์ซื้อขายของออนไลน์ ไว้ปรับใช้ให้โดนใจคนยุคนี้

15 มิ.ย. 2564 14:21:25
เทรนด์ซื้อขายของออนไลน์ ไว้ปรับใช้ให้โดนใจคนยุคนี้

E-commerce เติบโตแบบก้าวกระโดด และยังโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากสถานการณ์ช่วงนี้ ที่ทำให้พฤติกรรมการซื้อของออนไลน์ของคนเปลี่ยนแปลงไป ผลจากการอยู่บ้าน 🏠 และชอปปิ้งผ่านออนไลน์มากขึ้น 📲🛍

🧐มาดูเทรนด์ปัจจุบันกันว่าการขายออนไลน์เป็นอย่างไร เพื่อพ่อค้าแม่ค้าจะได้นำไปปรับใช้กัน 

 

1. E-commerce หลังวิกฤตช่วงนี้ ยังคงโตต่อเนื่อง

การซื้อขายออนไลน์💻มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะมีการเติบโตไปจนถึงปี 2024 (eMarketer, 2021)
นอกจากนี้ยังมีการทำนายว่าหลังสถานการณ์ช่วงนี้ จะมียอดเพิ่มขึ้น ถึง 25% ในปี 2025 (MarketWatch, 2020) เพราะฉะนั้นทั้งธุรกิจและแบรนด์ควรวางแผนการทำการตลาดออนไลน์ให้ดี  โดยเฉพาะการวางแผนในการแคมเปญต่าง ๆ บนโลกออนไลน์ในการโปรโมต ทางที่ดีควรมองถึงอนาคตในระยะยาวด้วย

 

2. ชอปปิ้งออนไลน์ผ่านโทรศัพท์มากขึ้น

ผู้บริโภคส่วนมากใช้โทรศัพท์มือถือเป็นช่องทางในการเข้าไปชมและซื้อสินค้า ถ้าจัดวางรูปแบบ หรือมีรูปสินค้าที่น่าสนใจ และให้รองรับกับโทรศัพท์มือถือ 📲 ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่งเลยทีเดียวที่สำคัญควรจะมีเว็บไซต์ที่มีความเสถียร สะดวกจบในที่เดียว ตั้งแต่ขั้นตอนการซื้อถึงการชำระเงิน

 

3. วัยรุ่นใช้จ่ายบนออนไลน์มากขึ้น

วัยรุ่นเป็นกลุ่มผู้บริโภคส่วนมากที่ใช้จ่ายผ่านออนไลน์อยู่แล้ว ยิ่งช่วงสถานการณ์นี้ ยิ่งมีการใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นไปอีก อย่าลืมตามเทรนด์ ตามสิ่งที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่ต้องการให้ทันด้วยนะ📦

 

4. เรื่องสิ่งแวดล้อมมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อ

คนรุ่นใหม่เริ่มหันมาตระหนักถึงปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ♻️ หากธุรกิจหรือแบรนด์แสดงจุดยืนว่าใส่ใจในเรื่องของสิ่งแวดล้อม จะยิ่งทำให้ได้คะแนนตรงนี้ไปเต็ม ๆ นอกจากจะเป็นการช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์แล้ว ยังถือเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมอีกด้วย
 
 

5. Visual Content ช่วยดึงดูด

การทำการตลาดบนออนไลน์ ไม่สามารถเข้าไปดูสินค้าจริงได้ 🎥 ภาพถ่ายหรือวิดีโอสินค้าจะต้องดึงดูด โดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ เช่น การคุมโทนสี การวางของตกแต่ง จัดแสง และยิ่งทำ Q&A ได้ ทำโพลล์ให้คนมีส่วนร่วม สามารถแชร์ต่อได้จะยิ่งดีมาก 

 

6. จับเทรนด์ SALE ประจำทุกเดือน

คงจะได้ยินกันบ่อย ๆ ในช่วง 6.6 , 9.9 ,12.12 เพราะเป็นมหกรรมการทำโปรโมชั่น 🔖 การแจกโค้ดส่วนลดกระหน่ำในช่องทางออนไลน์ เพราะหลาย ๆ ร้านลดพร้อมกัน นักช้อปจะมารอซื้อในวันนั้นแน่นอน ทำให้เป็นโอกาสทองของแบรนด์ คว้าได้รีบคว้าจ้า 


การขายของออนไลน์ไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากจนเกินไป เพราะสะดวกและเข้าถึงง่าย ใครที่กำลังสู้อยู่ อย่าเพิ่งท้อ เพราะการปรับตัวเป็นสิ่งสำคัญ จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงอีก เราก็ยังต้องปรับตัวให้ทันเสมอ

978 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม