เจาะเทคนิคเลือกเมนูอาหาร ขายผ่านเดลิเวอรี่ กำไรงาม

14 มิ.ย. 2564 13:31:16
เจาะเทคนิคเลือกเมนูอาหาร ขายผ่านเดลิเวอรี่ กำไรงาม

คิดจะขายเดลิเวอรี่ เจ้าของร้านอาหารอย่านำทุกเมนูที่ขายอยู่หน้าร้านลงไปขายในเดลิเวอรี่ทั้งหมดเด็ดขาด เพราะไม่ใช่ทุกเมนูในร้านที่จะเหมาะสมสำหรับการขายบนเดลิเวอรี่
 
ควรจะเลือกเมนูที่สามารถขนส่งได้ 🛵 โดยที่รสชาติและคุณภาพของอาหารไม่เสียไป พร้อมเลือกแพคเกจจิ้งที่เหมาะสมกับเมนูนั้น ๆ ที่สำคัญเลย คือการคำนวณต้นทุนของแต่ละเมนู ดังนั้นจึงต้องคำนวนต้นทุนของแต่ละเมนูให้ดี แล้วค่อยมาเลือก ว่าเมนูไหนคุ้มค่าที่จะทำเดลิเวอรี่ ขายแล้วยังมีกำไรอยู่
 
วันนี้มีเทคนิคดี ๆ สำหรับเจ้าของร้านอาหาร ในการเลือกเมนูอาหาร ขายผ่านเดลิเวอรี่ ให้ได้กำไรงาม
 
🥗เมนูที่มีกำไรเยอะ : เราจำเป็นที่ต้องรู้ต้นทุนทุกเมนูก่อน ว่าแต่ละเมนูมีกำไรเท่าไหร่ ควรใช้เมนูนั้นเป็นตัวชูโรง เพราะอย่าลืมว่าเมื่อขายอาหารผ่านแอปเดลิเวอรี่ เราจะต้องโดนค่าธรรมเนียม GP ด้วย เผลอๆ อาจจะได้กำไรน้อยลงไปอีก
 
🥗เมนูที่เด่นกว่าคู่แข่ง : ควรเลือกเมนูที่ร้านเราทำได้ดีกว่าร้านอื่น อย่างเช่น เมนูที่ร้านอื่นไม่มี ช่วยให้เกิดภาพจำจากลูกค้า ที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร เป็นการให้ลูกค้านึกถึงร้านเรา อาจสั่งเมนูอื่นพ่วงด้วย
 
🥗เมนูที่หน้าตาอาหารไม่เปลี่ยน : ควรเลือกเมนูอาหารอร่อยด้วยหน้าตาอาหารก่อน เพราะจะเป็นตัวดึงดูดให้ลูกค้าตัดสินใจสั่งเมนูนั้น และที่สำคัญเมื่อส่งถึงมือลูกค้าหน้าตาอาหารควรจะเหมือนในรูปที่เราใช้โปรโมทจะยิ่งดี
 
🥗เมนูรสชาติยังอร่อยแม้ทิ้งไว้นาน : ควรให้ความสำคัญกับเรื่องรสชาติอาหาร ความอร่อยและรสชาติต้องใกล้เคียงกับตอนทำเสร็จใหม่ ๆ แม้จะทำเสร็จมาแล้วเกิน 1 ชม. ต้องรักษาคุณภาพอาหารไว้อย่างสม่ำเสมอ
 
🥗เมนูที่ทำง่าย ขายเร็ว : ควรเลือกขายอาหารที่ผลิตเร็ว ไม่กี่ขั้นตอน ก็สามารถส่งได้ทันใจ เพราะหากมีกระบวนการปรุงที่ยุ่งยาก ต้องใช้เวลานาน อาจไม่ค่อยเหมาะกับขายบนแอปเดลิเวอรี่ เพราะลูกค้าต้องรอนานเกินไป

 
หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเจ้าของร้านอาหาร ที่กำลังเริ่มทำเดลิเวอรี่ในช่วงสถานการณ์ช่วงนี้นะ สู้ ๆ

1,281 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม