วิธีปรับตัวของร้านค้ารายย่อยช่วง WFH

13 พ.ค. 2564 16:49:36
วิธีปรับตัวของร้านค้ารายย่อยช่วง WFH

🏪ร้านข้างทาง ปรับเวลาให้บริการ ใส่ห่อกลับบ้านแทนนั่งที่ร้าน

มาตรการที่ออกมา ทำให้ร้านค้ารายย่อยหลายรายเลือกที่จะพักกิจการชั่วคราว โดยเฉพาะร้านที่จำเป็นต้องนั่งกินทีร้าน 🍽 เช่น ร้านบุฟเฟ่ต์ ชาบู ปิ้งย่าง รวมถึงร้านเสื้อผ้า รองเท้า สินค้าแฟชั่นต่าง ๆ เพราะฝืนเปิดไปก็เสียค่าเช่า ค่าพนักงาน ไม่คุ้มกับรายรับ จึงเลือกพักก่อน ไว้เจอกันในยามที่สถานการณ์ปกติดีกว่า
 
ในเมืองหลวงที่เงียบเหงา ห้างร้านใหญ่ ๆ ก็ยังไม่ไหว แต่ก็มีหลายร้านที่ยังสู้ ✌️ เพราะคนยังต้องซื้ออาหาร ร้านที่ยังคงอยู่รอดจะเป็นร้านขายวัตถุดิบที่ใช้ทำอาหาร
 
ในช่วงสภาวะเหตุการณ์นี้ช่วยกระตุ้นให้คนที่ไม่เคยคิดจะทำอาหาร 🥣 กลับมาค้นพบว่า ทำอาหารกินเองได้ ฟังดูแล้วเหมือนจะเสียโอกาสในการขายอาหาร แต่ถ้ามองกลับกัน ก็คือ เราจะทำอย่างไรให้แบรนด์เราเข้าไปมีส่วนร่วมกับลูกค้าในบ้านได้บ้าง ❓ จึงเป็นโอกาสในการขาย วัตถุดิบ ทำง่ายพร้อมทาน หรืออุปกรณ์ที่จะช่วยให้การทำอาการง่ายขึ้น เมื่อสถานการณ์นี้คลี่คลาย แบรนด์เราก็ยังคงอยู่ ถ้าสร้าง Brand Equity ให้แข็งแรงได้ แม้ว่าลูกค้าจะห่างเราไปบางช่วงก็ตาม
 
♨️พักกิจการ ไม่พักโปรโมต♨️

นอกจากการรักษาฐานลูกค้าเดิมแล้ว การเตรียมความพร้อมเพื่อหาลูกค้าใหม่ เช่น การใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ ไม่ว่าจะเพื่อเพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้า เพื่อการ Delivery สินค้าถึงบ้าน 🛵 หรือเพื่อให้บริการผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเพิ่มโพสต์การรีวิว ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้านบน Google Business หรือเพจ Facebook และ Instagram จะเป็นการสร้าง Engagement และเพิ่มโอกาสในการทำให้ธุรกิจของเราปรากฏในการค้นหาออนไลน์อีกด้วย

ถึงแม้การสภาวะสถานการณ์ช่วงนี้จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ แต่ถ้าเรายังสู้ ✌️ และปรับตัวตามสถานการณ์ รับมือให้ดี วางแผนอย่างรอบคอบ เชื่อว่าธุรกิจของคุณจะรอดวิกฤตนี้อย่างแน่นอน😊
 

912 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม