8 ธุรกิจน่าทำ ทำได้เลยไม่ต้องรอปีหน้า

12 เม.ย. 2564 14:34:31
8 ธุรกิจน่าทำ ทำได้เลยไม่ต้องรอปีหน้า

🤔ใครที่คิดไม่ออกว่าจะทำธุรกิจอะไร ในยุคแบบนี้ งานหายาก หรือรายรับไม่พอรายจ่าย ก็อาจจะเริ่มมองหาอาชีพที่สอง หรือหันมาทำธุรกิจเต็มตัวแทนงานประจำ หากนึกถึงปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน และสังเกตพฤติกรรมคนในยุคโควิดว่าใช้จ่ายกับอะไรบ้าง เราก็จะมองเห็นช่องทางธุรกิจจากตรงนี้ มาดูกันว่ามีธุรกิจอะไรน่าทำบ้าง
อุปกรณ์ทำสวน

1. อุปกรณ์ทำสวน

เมื่อมีเวลาอยู่บ้านมากขึ้น ผู้คนจึงหันมาใส่ใจความสวยงามของบ้านมากขึ้น เพราะการทำสวนทำให้หายเครียดและต้นไม้ก็ช่วยเยียวยาจิตใจได้ดี🌳 

บรรจุภัณฑ์ใส่อาหาร

2. บรรจุภัณฑ์ใส่อาหาร

ในช่วงกักตัวตั้งแต่ปี 2020 ผู้คนส่วนใหญ่มักจะสั่งอาหารเดลิเวอรี่🛵 ธุรกิจนี้จึงเติบโต และเป็นสิ่งจำเป็น ธุรกิจบรรจุภัณฑ์จึงน่าสนใจเพราะสอดคล้องกับกระแส


เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน

3. เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน

มีเวลาอยู่บ้านมากขึ้น แน่นอนว่าเราก็ต้องอยากเห็นบ้านที่รกมานาน สวยขึ้น ผู้คนเลยใช้จ่ายกับเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้าน เพื่อสร้างบรรยากาศและความสุขให้ตัวเองเมื่อต้องอยู่บ้านทุกวัน🛋


อุปกรณ์ทำขนม

4. อุปกรณ์ทำขนม

ในช่วงโควิดปีที่แล้ว เพื่อนพี่น้องหรือคนรู้จักของใครหลาย ๆ คนน่าจะเปิดร้านขายขนมอย่างคุกกี้หรือบราวนี่🍪ไม่มากก็น้อย ทำให้อุปกรณ์ทำขนมขายดีขึ้นในหลายประเทศทั่วโลก


อุปกรณ์เสริมสวย

5. อุปกรณ์เสริมสวย

เมื่อ💈ร้านเสริมสวยไม่เปิดให้บริการ ผู้คนเลยหันมาซื้ออุปกรณ์ทำผมหรือทำเล็บด้วยตัวเองมากขึ้น💅 ตัวอย่างสินค้าที่ขายดี เช่น น้ำยาย้อมสีผม เครื่องม้วนผม สีทาเล็บ เครื่องอบเล็บเจล เป็นต้น


เกมส์ออนไลน์และบอร์ดเกมส์

6. เกมส์ออนไลน์และบอร์ดเกมส์

​ทำงานที่บ้านเหงา ๆ ก็ส่งผลให้มีเวลาว่างสำหรับพักผ่อนหรือเล่นเกมส์มากขึ้นด้วย🕹 ทำให้ธุรกิจเกมส์เติบโตขึ้นสูงมากในปีที่ผ่านมา 


ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์

7. ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์

คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊ค💻ขายดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในช่วงโควิด เพราะคนส่วนใหญ่เปลี่ยนมาทำงานที่บ้าน  จึงต้องการอุปกรณ์สำหรับทำงานที่มีคุณภาพมากขึ้นตามไปด้วย

สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง

8. สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง

สำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยงแล้วได้ทำงานจากที่บ้านคงมีเวลาเล่นกับน้อง ๆ มากขึ้น🐶🐱 ไม่รู้จะซื้ออะไรให้ตัวเองดี เปย์ลูกแล้วกัน ยอดขายสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงก็เลยเพิ่มขึ้นตามไปด้วย เช่น ของเล่น อุปกรณ์ของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยง เป็นต้นหากกังวลเรื่องเงินลงทุน💸💰 แนะนำช่องทางการขายผ่านทางออนไลน์ เริ่มจากการสร้างแฟนเพจเฟสบุ๊คหรืออินสตาแกรมของร้าน ทำการสั่งผ่านไลน์ เพื่อให้ลูกค้าเห็นรายละเอียดของสินค้าครบถ้วนและเกิดความเชื่อถือในแบรนด์ของเรา แค่เริ่มฝันก็จะเป็นจริงแน่นอน ตั้งเป้าหมายแล้วพุ่งชนเลยจ้า  

 

1,687 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม