3 ร้านสตรีทฟู้ด ยอดขายปัง ขยายฐานลูกค้าผ่านแอป Gojek

15 มี.ค. 2564 14:24:43
3 ร้านสตรีทฟู้ด ยอดขายปัง ขยายฐานลูกค้าผ่านแอป Gojek

ยุคนี้ใคร ๆ ก็สั่งอาหารผ่าน📱 แอปพลิเคชัน Food Delivery กันเป็นเรื่องปกติแล้ว เพราะใช้งานง่าย สะดวกบาย และส่งตรงถึงหน้าบ้าน รวมถึงการดึงดูดลูกค้าด้วยการอัดโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษมากมาย ซึ่งปัจจุบันมาหลายเจ้าที่ให้บริการ Food Delivery และมีการแข่งขันกันสูงมาก
 
สำหรับวันนี้ ผมจะพาไปทำความรู้จักกับร้านสตรีทฟู้ด 3 ร้านดัง ที่มียอดขายปังผ่านแพลตฟอร์ม 🛵Gojek มาดูกันว่าแต่ละร้านมีเมนูเด็ดอะไรที่น่าสั่งมาทานบ้าง

 

หมูปิ้ง 81

3 ร้านสตรีทฟู้ด ยอดขายปัง ขยายฐานลูกค้าผ่านแอป Gojekร้าน ‘หมูปิ้ง 81’ ตลาดวัดแขก เป็นร้านสตรีทฟู้ดที่ผู้คนรู้จักและเปิดมาอย่างยาวนานเกือบ 20 ปีแล้ว กวีพล วณิชฐิติกุล (วัย 30 ปี) เจ้าของร้าน เล่าว่า ที่มาของชื่อร้านมาจากบ้านเลขที่ของตึกแถวคูหาปัจจุบันที่เปิดเป็นร้าน ‘หมูปิ้ง 81’ นี่แหละ เพราะทำให้ลูกค้าจำได้ง่ายดี
 
“การเข้าขายอาหารร่วมกับ📱 แอปพลิเคชัน Gojek ทำให้มีช่องทางการขายเพิ่มขึ้น ลูกค้ารู้จักร้านเรามากขึ้น ที่สำคัญทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นด้วย แถมลูกค้ายังไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาซื้อหน้าร้าน แค่กดสั่งผ่านแอปพลิเคชันก็จะมีคนขับรถนำไปส่งให้ถึงที่ จึงช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคนในยุคนี้มาก ๆ เลยครับ”
 
📌พิกัด : ร้าน ‘หมูปิ้ง 81’ ตลาดวัดแขก ซอยสีลม 20 ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 05.00-10.30 น.


 

พิชิตบังทอง หมูปิ้งน้ำจิ้ม 9 อย่าง

3 ร้านสตรีทฟู้ด ยอดขายปัง ขยายฐานลูกค้าผ่านแอป Gojekร้านหมูปิ้งชื่อดัง ‘พิชิตบังทอง หมูปิ้งน้ำจิ้ม 9 อย่าง’ อยู่ที่ซอยนราธิวาสฯ 1 ร้านนี้ผู้ที่ชื่นชอบหมูปิ้งรู้จักเป็นอย่างดี เพราะมีลูกค้าแน่นร้านทุกวัน คุณพิชิต บังทอง (วัย 41 ปี) เล่าว่า ร้านนี้เปิดเป็นรถเข็นขายหมูปิ้งมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ และเข้ามาสานต่อและตั้งชื่อร้านว่า ‘พิชิตบังทอง หมูปิ้งน้ำจิ้ม 9 อย่าง’ จนถึงทุกวันนี้ก็ขายมาได้ 15 ปีแล้ว
 
“ในยุคที่ขายหน้าร้านอย่างเดียว ตอนยังไม่มีแอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรี แต่ละวันก็จะขายดีในระดับหนึ่ง แต่พอมาถึงยุคนี้ที่มีฟู้ดเดลิเวอรีเกิดขึ้น เห็นได้ชัดเลยว่ายอดขายเพิ่มขึ้น 10-20% เลยละ อย่าง📱แอปพลิเคชันของ Gojek เนี่ย ทางร้านสมัครใช้งานมาได้ยังไม่ครบปี แต่ก็มีลูกค้าสั่งเข้ามาเรื่อย ๆ ในแต่ละวันร้านจะใช้เงินลงทุนซื้อวัตถุดิบวันละ 2 หมื่นกว่าบาท แต่เราก็ขายหมดทุกวัน และเหลือกำไรหลักหมื่นครับ”
 
📌พิกัด : ร้านพิชิตบังทอง หมูปิ้งน้ำจิ้ม 9 อย่าง อยู่ที่ซอยนราธิวาสฯ 1 ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 16.00-01.00 น. (หยุดทุกวันที่ 1 และ 16 ของเดือน)


 

ป้าทองหมึกย่าง เจริญกรุง 50

3 ร้านสตรีทฟู้ด ยอดขายปัง ขยายฐานลูกค้าผ่านแอป Gojekร้าน ‘ป้าทองหมึกย่าง เจริญกรุง 50’ อีกหนึ่งร้านสตรีทฟู้ดที่เปิดขายมานานกว่า 20 ปี จนลูกค้าย่านบางรัก-เจริญกรุงรู้จักเป็นอย่างดี คุณญาสุมิน แซ่เตียว (วัย 39 ปี) เล่าว่า แรกเริ่มเลย ‘ป้าทอง’ ซึ่งเป็นแม่ของสามี เปิดร้านรถเข็นขายหมึกย่างอยู่ที่ซอยเจริญกรุง 57 และหน้าโรงแรมแชงกรีล่า แต่ต่อมาได้ย้ายมาขายที่ปากซอยเจริญกรุง 50 ยาวนานถึง 14 ปี (ตอนนี้ร้านปากซอย น้องสามีขาย) และเมื่อมีการเปิดตลาดร่มเหลืองขึ้นในซอย เราจึงมาเปิดอีกร้านหนึ่งที่โซนด้านในสำหรับลูกค้าเดลิเวอรี่เพราะบริเวณนี้สะดวกและง่ายต่อการที่คนส่งอาหารมาจอดรถรับของเพื่อส่งให้ลูกค้า
 
“การร่วมกับฟู้ดเดลิเวอรี่อย่าง📱แอปพลิเคชัน Gojek ทำให้ยอดขายและการขายของเราสะดวกสบายมากขึ้น เพราะเมื่อมีลูกค้าสั่งเข้ามา ทางร้านก็สามารถปิ้งหมึกหรือลูกชิ้นพร้อมทั้งจัดน้ำจิ้มรอให้คนส่งอาหารมารับไปให้ลูกค้าได้เลย วันไหนที่ฝนตกแดดร้อน ลูกค้าก็สามารถสั่งผ่านแอปพลิเคชันได้อย่างง่ายดาย”
 
📌พิกัด : ร้าน‘ป้าทองหมึกย่าง เจริญกรุง 50’ อยู่ในซอยเจริญกรุง 50 ตลาดร่มเหลือง (ข้างโรบินสันบางรัก) ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 13.00-24.00 น. 

1,354 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม