“ร้านน้ำผลไม้ปั่น” ธุรกิจเริ่มต้นง่าย ปั่นกำไรงาม

8 ก.พ. 2564 14:52:56
“ร้านน้ำผลไม้ปั่น” ธุรกิจเริ่มต้นง่าย ปั่นกำไรงาม

🍊ร้านน้ำผลไม้ปั่น ธุรกิจที่หลายคนกำลังให้ความสนใจ เพราะเทรนด์ของผู้บริโภคที่ดูแลห่วงใยเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น จุดขายของธุรกิจนี้จะเน้นการใช้วัตถุดิบ คือผลไม้สดและการปั่นแบบสด ๆ ณ จุดขาย โดยราคาขายปลีกที่ตั้งไว้ 40-50 บาท (ขนาดแก้ว 16 ออนซ์) จะมีต้นทุนอยู่ที่ 7-15 บาท เป็นปัจจัยที่ชวนให้ลงทุน เพราะผลตอบแทนในเรื่องของกำไรสูง
 
รสชาติของ 🍎น้ำผลไม้ปั่น อีกหนึ่งจุดขายสำคัญที่จะช่วยให้มีรายได้มากขึ้น สูตรน้ำผลไม้ปั่นควรทดลองปั่นและคำนวณส่วนผสมให้ลงตัวเพื่อให้ได้รสชาติเดียวกันเสมอ เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ หากสนใจอาชีพนี้มาดูสิ่งสำคัญสำหรับการเตรียมตัวก่อนเปิดร้าน ดังนี้
 

 

🍑ต้นทุนทำธุรกิจ


ต้นทุนในการทำธุรกิจ ตั้งงบคร่าว ๆ สัก 4,000-5,000 บาท ก็เริ่มต้นได้ ไว้สำหรับตกแต่งร้าน อุปกรณ์สำคัญต่าง ๆ รวมถึงพวกวัตถุดิบประกอบ ที่นอกเหนือจากผลไม้ชนิดต่าง ๆ
 

 

🍑เรียนรู้วิธีการทำเครื่องดื่ม


ใช่ว่าจะปั่น ๆ แล้วอร่อยเลย ต้องมีสูตรเหมือนกันนะ ไปเรียนตามสถาบัน แล้วนำมาประยุกต์เป็นสูตรของตัวเอง หรือเรียนรู้จากคนรู้จัก หรืออีกวิธีสูตรจากออนไลน์ แล้วทดลองปั่นเองดูก่อน รสชาติเป๊ะ ก็ลุยเลย 👍
 

 

🍑เลือกทำเลดี


ควรเป็นย่านที่มีคนพลุกพล่าน เช่น อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า บริเวณสถานีรถไฟฟ้า เป็นต้น โดยเฉพาะกับบรรดานักศึกษาผู้หญิง หรือคุณผู้หญิงวัยทำงานจะเป็นฐานลูกค้าที่สำคัญมาก
 
 
 

🍑เลือกซื้ออุปกรณ์


เครื่องปั่นควรเลือกเครื่องที่มีกำลังการปั่นสูงเพราะจะทำให้ได้เครื่องดื่มที่เนื้อสัมผัสเนียน และช่วยให้ได้น้ำผลไม้ออกมามาก การสูญเสียต่ำ ช่วยประหยัดต้นทุนในระยะยาวได้อีก
 

 

🍑การตลาดและโปรโมชั่น


เปิดช่องทางออนไลน์ ช่วยประชาสัมพันธ์ร้านได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญควรจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดร่วมด้วยเช่น ซื้อ 1 แถม 1 หรือเมนูพิเศษต้อนรับวันพิเศษ หรือซื้อ 10 ครั้งแถมฟรี 1 ครั้ง เป็นต้น
 

7,639 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม