ขายปาท่องโก๋อย่างไร ? ให้ได้กำไร เดือนละครึ่งแสน !!

23 ม.ค. 2564 16:16:34
ขายปาท่องโก๋อย่างไร ? ให้ได้กำไร เดือนละครึ่งแสน !!


อาชีพขายอาหารตอนเช้า ลองนึก ๆ ดูก็มีไม่กี่อาชีพ  ซึ่งยังมีช่องว่างและโอกาสสำหรับคนที่ ‘ขยัน’ และ ‘ตื่นเช้า’ ให้หารายได้อยู่เสมอ และ 1 ในหลาย ๆ อาชีพขายอาหารตอนเช้า เรียกได้ว่า ติดอันดับ Top-5 จะต้องมีอาชีพ ‘ขายปาท่องโก๋-น้ำเต้าหู้’ อยู่ด้วยอย่างแน่นอน

ปาท่องโก๋ กับน้ำเต้าหู้ เชื่อมั้ย ? ว่า พ่อค้าแม่ค้าที่ยึดอาชีพนี้ขายทุกวัน ๆ จนหลายคนสามารถเก็บเงินซื้อบ้าน ซื้อรถ ทั้งซื้อเงินสดหรือเงินผ่อน รวมถึงส่งเสียลูกหลานให้เรียนจบ , เลี้ยงดูครอบครัว , ปลดหนี้สิน และมีเงินเก็บ สามารถตั้งตัวและลืมตาอ้าปากได้มาหลายชั่วอายุคนแล้วนะ จะบอกให้ !!

หลายคน อาจสงสัยว่า ขายปาท่องโก๋แค่นี้ รายได้มันจะสักเท่าไหร่กันเชียว ? ตอบให้เลยก็ได้.. ว่า รายได้มากกว่าอาชีพมนุษย์เงินเดือนหลาย ๆ อาชีพ หรือมากกว่า นักศึกษาจบ ป.ตรี หรือ ป.โท เลยนะเออ

ถ้ายังไม่เห็นภาพ เราขอยกตัวอย่างง่าย ๆ มีแฟรนไชส์ปาท่องโก๋อยู่เจ้าหนึ่ง นามว่า “โก๋ป๊ะคะ” โดยแต่ละสาขาแฟรนไชส์นั้น พวกเขาสามารถสร้างยอดขายต่อวัน 5,000 บาท / วัน…  ย้ำ !! ว่า.. ครึ่งหมื่นต่อวัน ซึ่งบางรายของสาขาแฟรนไชส์ดังกล่าวนี้  สามารถทำยอดขายเกินกว่านั้นอีกด้วย


ทำได้จริง ๆ อย่างที่บอก ผู้เขียนไม่ได้โม้นะจ๊ะ !!  


คลิกดูข้อมูลแฟรนไชส์ “โก๋ป๊ะคะ”
>> https://www.taokaecafe.com/franchise-detail.asp?f=213 <<โดยคุณลองดู ดังตัวอย่างภาพ infographic ข้างบนที่เรานำเสนอ ซึ่งแสดงภาพให้เข้าใจง่าย ๆ อธิบายเพิ่มเติมคือ ตีตัวเลขกลม ๆ ว่า ยอดขายอย่างน้อย ๆ วันละ 4,000 บาท ต้องได้แน่ ๆ !!  

โดยตัวเลข 4,000 บาท มาจากไหนล่ะ !?  ก็เอามาจาก การสำรวจข้อมูลมาแล้ว ซึ่งเป็นค่าเฉลี่ยของแต่ละคน(กลุ่มผู้บริโภค) ที่จะซื้อปาท่องโก๋ คนละ 40 บาท (ตัวเลขนี้ได้มาจากการเก็บสถิติยอดขายและจำนวนลูกค้าของเจ้าของแฟรนไชส์โก๋ป๊ะคะ มาเป็นเวลาเกือบ 10 ปี) 

ยอดขาย 4,000 บาท  หักต้นทุนทุกอย่างไปเลยครึ่งหนึ่ง (ได้แก่ ค่าเช่าที่ ไม่ควรเกินวันละ 100 บาท , ค่าจ้างลูกน้อง 2 คน ๆ ละ 200 บาท จ้าง 2 คน ก็คือ 400 บาท เพราะเปิดร้านแค่ 4-5 ชม.)

ส่วนต้นทุนวัตถุดิบอื่น ๆ จะแปรผันตามฤดูกาลและสภาพเศรษฐกิจ เช่น ค่าแป้ง, ค่างา, ค่าถุง, ค่าน้ำมัน, ค่าแก๊ส, ค่าใบเตย ฯลฯ แต่ก็จะอยู่ที่ประมาณ 1,500 บาท (ใน 1 วัน จะใช้แป้งทำปาท่องโก๋ขาย ไม่ต่ำกว่า 12 กก.) ส่วนที่เหลืออีก 2,000 บาท เป็นกำไรล้วน ๆ เข้ากระเป๋าคุณ

เห็นไหมล่ะ !? ว่า อาหารทานเล่นมื้อเช้า ที่ดูแสนจะธรรมดา แต่หากสร้างมูลค่า สร้างจุดขาย ยกระดับผลิตภัณฑ์ให้มีจุดเด่น รสชาติ และเมนูที่หลากหลาย  บวกกับการจัดร้านให้สะดุดตา ดูดี สะอาด พร้อมกับบริการที่น่าประทับใจ ร้อยทั้งร้อย ลูกค้ายังไงก็ต้องแวะอุดหนุนซื้อสินค้าและเข้าหาร้านคุณ จนกลายเป็นลูกค้าประจำในระยะยาวอย่างแน่นอน


ถามใจเธอดู.. ตื่นเช้ามืดทุกวัน ได้มั้ย ? , ยืนนวดแป้ง-ตัด-ทอด อยู่หน้ากระทะที่มีน้ำมันร้อน ๆ ทุกวัน ๆ วันละ 4-5 ชั่วโมง ได้มั้ย ?  

แต่ถ้าดูกันที่ ตัวเงิน ที่ได้วันละ 2,000 บาท ซึ่งถือเป็นกำไรเน้น ๆ ที่จะได้ต่อเดือนเฉลี่ย 50,000 บาท (ขึ้นไป) คุณเอามั้ย.. คุณสู้มั้ย !?  ถ้าคิดว่าสู้ !!  งั้นมาลุยด้วยกันเลย กับแฟรนไชส์ 
   “โก๋ป๊ะคะ”

6,285 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม