กาแฟสดแบรนด์ดัง เลือกใช้เครื่องชงยี่ห้อใด?

25 ธ.ค. 2563 16:52:35
กาแฟสดแบรนด์ดัง เลือกใช้เครื่องชงยี่ห้อใด?

Starbuck Coffee (สตาร์บัคส์ คอฟฟี่) แบรนด์กาแฟดังระดับโลกต้นกำเนิดจากเมืองลุงแซม ที่กำเนิดมากว่า 50 ปี รสชาติของกาแฟสดและเครื่องดื่มไม่ต้องพูดถึง เพราะเป็นที่ยอมรับของนักดื่มกาแฟสดทั่วโลก

แต่เบื้องหลังความอร่อย และรสชาติที่นิ่ง บาริสต้าคนไหน ชาติไหนทำก็อร่อยเป็นมาตรฐานเดียวกันหมด เกิดจากปัจจัยหลายอย่าง

หนึ่งในหัวใจสำคัญ ที่ทำให้รสชาติของ ‘สตาร์บัคส์’ เป็นที่ 1 ของโลก คือ ‘เครื่องชงกาแฟสด’ ซึ่งผ่านมากว่า 50 ปี วิวัฒนาการและเทคโนโลยีของโลกเปลี่ยนแปลงไป เช่นเดียวกับ วิวัฒนาการของธุรกิจร้านกาแฟสด ซึ่ง สตาร์บัคส์ เลือกใช้เครื่องชงยี่ห้อใด เพื่อน ๆ นักดื่มกาแฟสด เคยสังเกตกันไหม เป็นเกร็ดน่ารู้ ที่เถ้าแก่คาเฟ่นำมาฝาก


2 แบรนด์เครื่องชง คู่บุญ ‘สตาร์บัคส์’

 

La Marzocco (ลา มาซอคโค) :

กาแฟสดแบรนด์ดัง เลือกใช้เครื่องชงยี่ห้อใด
ถูกออกแบบโดยนักออกแบบชาวอิตาลี ที่พัฒนาเครื่องชงมาแล้วหลายรุ่น โดยถือเป็นเครื่องทำกาแฟที่ สตาร์บัคส์ เลือกใช้ในร้านทุกสาขา และทั่วโลกมาหลายสิบปี

ด้วยดีไซน์เครื่องที่เรียบง่าย แต่ประสิทธิภาพชงกาแฟ, การสตรีมฟองนมร้อน, การทำเพอร์เฟ็คช็อต ฯลฯ เรียกว่า มีประสิทธิภาพเกินร้อย บวกกับค่าตัว 6 หลักไทยบาท ทำให้เหมาะสมกับ Scale ธุรกิจ ‘สตาร์บัคส์’ ที่สุด
 
 

Mastrena (มัสทรีน่า)

กาแฟสดแบรนด์ดัง เลือกใช้เครื่องชงยี่ห้อใด
ปัจจุบัน (ปี 2020) หากใครที่เป็นนักดื่มกาแฟสดและเป็นคอ ‘สตาร์บัคส์’ ถ้าสังเกตจะทราบดีว่า ‘สตาร์บัคส์’ เปลี่ยนมาใช้เครื่องชงแบรนด์ Mastrena กันมากขึ้น (จริง ๆ ใช้แบรนด์นี้มาสักพักแล้ว) ด้วยดีไซน์ที่โมเดิร์นขึ้น แต่กลไกการทำงานและประสิทธิภาพไม่ได้ย่อหย่อนไปกว่า La Marzocco รวมถึงค่าตัวก็ถือว่า พรีเมียมพอกัน (เฉลี่ยเครื่องละ 200,000 บาท) ถือว่า เป็นคู่บุญของ ‘สตาร์บัคส์’’ อีกแบรนด์เลยทีเดียว

สำหรับ 2 แบรนด์ที่กล่าวมานี้ หากท่านใดที่เปิดร้านกาแฟสด คงจะทราบข้อมูลหรือพอจะรู้จักอย่างแน่นอน แต่สำหรับเพื่อน ๆ ท่านใดที่กำลังมีโครงการอยากเปิดร้านกาแฟสด ‘เถ้าแก่คาเฟ่’ นำข้อมูลพื้นฐานเบื้องต้นสำหรับ La Marzocco และ Mastrena มาฝากเป็นเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ หวังว่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยกันนะ

หรือสนใจก็สามารถติดต่อสอบถามไปยังตัวแทนจำหน่ายเครื่องชงกาแฟสดคุณภาพพรีเมียมชั้นนำในประเทศไทยโดยตรงกันได้เลยจ้า
 

3,837 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม