อยากมีรายได้ต้องทำไง กับต้นทุน 0 บาท สู่อาชีพที่เป็นจริง !!

20 พ.ย. 2563 11:06:52
อยากมีรายได้ต้องทำไง กับต้นทุน 0 บาท สู่อาชีพที่เป็นจริง !!

การคิดที่จะเริ่มทำธุรกิจ คำว่า “ต้นทุน 0 บาท” แทบจะเป็นเรื่องยากมาก แต่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ แล้วมีวิธีการอย่างไร เพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย ลองมาดูกัน‼️
 
คุณสามารถสร้างอาชีพได้กับต้นทุน 0 บาท เพียงมี 2 สิ่งนี้ นั่นคือ เวลา และ ความสามารถพิเศษ ที่สำคัญต้องรู้จักเดินหาโอกาส อย่ารอให้โอกาสเข้ามาหาเอง หากไม่มีความรู้ต้องเข้าถึงแหล่งความรู้ให้เร็วที่สุด ง่าย ๆ เรียนรู้ทุกเรื่องผ่านมือถือได้ทันทีเช่น ตัวอย่างวีดีโอสอนหาเงิน แบบต่าง ๆ ใน Youtube เป็นต้น
 
แต่การเริ่มต้นอาจจะต้องเหนื่อยมากขึ้น ทำงานมากขึ้น เพราะเริ่มจากการไม่มีอะไรเลย และต้องอดทนทำไปเรื่อย ๆ เพื่อสะสมเงินทุน จนสามารถต่อยอดสู่ธุรกิจได้จริง “เถ้าแก่คาเฟ่” จะพามารู้จักกับอาชีพที่สามารถเริ่มต้นได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องมีเงินลงทุน
 


 

ครูสอนพิเศษ

อยากมีรายได้ต้องทำไง กับต้นทุน 0 บาท สู่อาชีพที่เป็นจริง
ต้องเป็นคนมีความรู้ มีทักษะในการสอน เริ่มต้นจากการโพสต์ลงโซเชียลมิเดียรับสอนพิเศษ อาจจะไปสอนตามบ้านหรือเปิดสอนออนไลน์ผ่านกล้องมือถือก็ได้เช่นกัน เรทราคาเริ่มต้นไม่ควรให้แพงเกินไป เริ่มจากชั่วโมงละ 100 - 200 บาท หากทำไปนาน ๆ จนมีประสบการณ์ มีคนรู้จัก และนำเงินทุนสู่การเปิดเป็นสถาบันสอนพิเศษเล็ก ๆ ได้เลย 

เขียนบทความออนไลน์

อยากมีรายได้ต้องทำไง กับต้นทุน 0 บาท สู่อาชีพที่เป็นจริง
ใช้ความสามารถในรูปแบบของการเขียนคอนเทนต์ต่าง ๆ เช่น รีวิวสินค้า หรือบทความตามที่ลูกค้าจ้าง เป็นอีกหนึ่งงานอิสระที่สร้างรายได้ที่ดี สำหรับรายได้รวมจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความสามารถ และประสบการณ์ โดยสามารถหางานได้เว็บไซต์หางานต่าง ๆ หรือตามกลุ่มเพจเฟซบุ๊ก 

ขายออนไลน์ งาน D.I.Y/ แฮนด์เมด

อยากมีรายได้ต้องทำไง กับต้นทุน 0 บาท สู่อาชีพที่เป็นจริง
สร้างสรรค์ไอเดียจากของเหลือใช้ในบ้านมาดัดแปลงเป็นงานฉฮนด์เมด หรือ D.I.Y. การตั้งราคาก็ขึ้นอยู่กับความยากของการประดิษฐ์สินค้า ยิ่งไอเดียดี ยิ่งขายได้ราคาแพง แถมไม่ต้องลงทุน และสามารถเปิดเพจขาย หรือผ่านช่องทาง MarketPlace ก็ได้เช่นกัน ค่อย ๆ เก็บเงินทุนไปเรื่อย จากร้านออนไลน์ขยายสู่หน้าร้านจริงได้ไม่ยาก 

รับจ้างถ่ายภาพ

อยากมีรายได้ต้องทำไง กับต้นทุน 0 บาท สู่อาชีพที่เป็นจริง
แม้ไม่ต้องลงทุนแต่ก็ต้องมีอุปกรณ์ และมีความรู้ด้านการถ่ายภาพติดตัว อาจจะเริ่มรับงานจากคนใกล้ตัว แล้วค่อยขยับไปรับงานทั่วไป อย่างเช่น งานถ่ายภาพรับปริญญาที่จะมีงานจ้างอยู่ตลอด รายได้ไม่ต่ำกว่า 1,000 - 5,000 บาท ก็ตามแต่การตกลง ซึ่งสามารถโพสต์หางานได้ผ่านช่องทาง Social Media พร้อมเปิดเพจส่วนตัวเพื่อไว้อัพเดทผลงานยิ่งเวิร์คสุด ๆ
 

2,304 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม