จับกระแส “ปลูกต้นไม้” กับขั้นตอนการเป็นเจ้าของธุรกิจเพาะปลูก

10 พ.ย. 2563 17:08:51
จับกระแส “ปลูกต้นไม้” กับขั้นตอนการเป็นเจ้าของธุรกิจเพาะปลูก

หนึ่งในสินค้าขายดีในช่วงที่ผ่านมาคือ “ต้นไม้” เพราะจากสถานการณ์เลี่ยง COVID-19 ที่ผู้บริโภคจำเป็นต้องกักตัวอยู่บ้าน พร้อมกระแสการแต่งห้องสไตล์เกาหลีมินิมอลที่มีต้นไม้เป็นองค์ประกอบ ด้วยเหตุนี้บรรดาของแต่งบ้านโดยเฉพาะ  🌳“ต้นไม้” จึงเป็นสินค้าที่ผู้บริโภคสนใจ
 
วัดได้จากเครื่องมือ Google Trends ที่ข้อมูลบอกว่า 4 คำมีการค้นหาที่เพิ่มขึ้นได้แก่ “ปลูกต้นไม้” “กระบองเพชร” “กระถางต้นไม้” และ “แต่งห้อง” ซึ่งมีการค้นหาที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดช่วงหลังวันที่ 28 มีนาคม 63 หลังจากมีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วประเทศนั้นเอง
 
ที่เป็นเช่นนี้ เพราะการปลูกต้นไม้ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีช่วยคลายเครียดได้ดี จากสถานการณ์ COVID-19  และยังทำบ้านสวยและน่าอยู่ โดยต้นไม้ที่เป็นที่นิยม ได้แก่ ต้นกระบองเพชร เบบี้เทียร์ส หัวใจทศกัณฐ์ กุหลาบหิน ไผ่กวนอิม ช้อนเงินช้อนทอง ไทรใบสัก ยางอินเดีย เป็นต้น
 
แต่ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้🌳 และสนใจอยากจะทำเป็นอาชีพจริงๆ วันนี้ “เถ้าแก่คาเฟ่” จะมาบอกขั้นตอนและวิธีการสร้างรายได้จากการเพาะปลูกเอาไว้ 5 ขั้นตอน ดังนี้


 

1. เลือกประเภทต้นไม้ในการปลูก :

ขอแนะนำให้เริ่มจากปลูกไม้ประดับที่มีขนาดเล็กไปจนถึงปานกลาง หรือต้นไม้ที่สามารถขนส่งได้ง่าย นอกจากจะเป็นที่นิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ยังสามารถตีตลาดกลุ่มลูกค้าที่เป็นหนุ่มสาววัยทำงานได้เหมือนกัน


 

2. แปรรูปสินค้าให้น่าซื้อ :

โดยการเลือกซื้อกระถางต้นไม้ที่มีความสวยงาม พร้อมติดแบรนด์โลโก้ของเรากับกระถางต้นไม้ หรือจะตั้งชื่อมงคลให้กับต้นไม้ต่างๆ เป็นวิธีในการเพิ่มมูลค่าของสินค้า


 

3. นำเข้าสู่ตลาดออนไลน์ :

ใช้สื่อโซเชียลมิเดียในการกระจายเข้าสู่กลุ่มลูกค้าที่เป็นเป้าหมาย เช่นเปิดขายผ่านเพจ Facebook หรือช่องทางมาร์เก็ตเพลสต่างๆ ผู้บริโภคอยู่ที่ไหน เราก็ควรนำสินค้าไปอยู่ที่นั่นด้วยเช่นกัน
 

 

4. สถานที่ส่งสินค้าใกล้บ้าน :

เพื่อเลือกการส่งสินค้าให้ไว ทันใจลูกค้า ควรพึงระวังในเรื่องของความเสียหาย ดังนั้นต้องบรรจุสินค้าให้ดีและเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในบริการให้กับลูกค้าต่อไป
 

 

5. การชำระเงินที่สะดวก :

จำเป็นต้องเลือกวิธีการชำระเงินที่ง่าย และปลอดภัยทั้งสองฝ่าย หากรับการโอนเงินจากลูกค้าโดยตรง อย่าลืมตรวจสอบขอดูบันทึกหลักฐานการโอนเงินจากลูกค้าก่อนจัดส่งสินค้า
 

1,860 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม