6 ทริคขายของออนไลน์ ตอบแชทลูกค้าให้ CF ไว พร้อมโอนทันที!

29 ต.ค. 2563 14:14:49
6 ทริคขายของออนไลน์ ตอบแชทลูกค้าให้ CF ไว พร้อมโอนทันที!

ปัจจุบันเป็นยุคแห่งการขายของออนไลน์ก็ว่าได้ เป็นช่องทางซื้อขายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสะดวกสบายพร้อมจัดส่งถึงบ้าน บ่อยครั้งที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องพบเจอกับปัญหาที่ว่า มีลูกค้าทักแชทสอบถามสั่งซื้อกันมากมาย แต่ไม่สามารถปิดการขายได้ แล้วจะทำอย่างไร

วันนี้เรามีวิธีแก้ปัญหามาแนะนำ สำหรับกรณี ลูกค้าทักมา CF ของ แต่ไม่พร้อมโอนเงิน ง่ายๆ เพียง 6 ข้อ ดังนี้

1. ตอบคำถามชัด มัดใจอยู่หมัด
เมื่อลูกค้าทักแชทต้องอธิบายรายละเอียดข้อดีของสินค้าร้านเราเพิ่มเติมเข้าไปด้วย ให้ลูกค้าเห็นความแตกต่างว่าทำไมต้องซื้อสินค้าร้านเราเท่านั้น

2. ตอบยิ่งไว ยิ่งได้ใจ
การตอบแชทลูกค้าไม่ควรเกิน 5 นาที ยิ่งตอบได้ไว ลูกค้าก็ไม่หนีหาย ถ้าหากร้านไหนตอบช้า จะสร้างโอกาสให้ร้านอื่นขายสินค้าแบบเดียวกับคุณได้ทันที

3. ใช้ Auto Message ให้เป็นประโยชน์
หนึ่งในเครื่องมือสำคัญของการขายของใน Facebook ที่จะช่วยตอบคำถามที่ลูกค้าส่วนใหญ่ถามได้อย่างชัดเจน ทำให้ไม่เสียเวลาและโอกาสในการขายของ

4. ใส่ราคาลงไปในภาพสินค้าเลย
การใส่ราคาไว้อย่างชัดเจน จะช่วยสร้างยอดขายได้มากขึ้น เพราะคนที่เข้ามาสอบถาม คือลูกค้าที่ต้องการซื้อสินค้าจริง ๆ และพร้อมโอน

5. ใช้โปรโมชั่น เป็นตัวปิดการขาย
การที่ลูกค้าเห็นโปรโมชั่นของร้าน จะช่วยให้ตัดสินใจซื้อสินค้ามากกว่าที่ตั้งใจไว้แต่แรก เพราะการมีโปรโมชั่น จะทำให้ลูกค้ารู้สึกถึงความคุ้มค่ากับเงินที่ได้เสียไป

6. สร้างความสะดวกเรื่องโอนเงิน
PayDii เครื่องมือสำคัญของ Facebook ที่มีลิงก์การชำระเงินด้วยบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้กับร้านค้าและลูกค้าเป็นอย่างมาก

ขอขอบคุณข้อมูล
https://www.sentangsedtee.com/today-news/article_162543

1,509 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม