เลือกแฟรนไชส์ ก็เหมือนเลือกคู่ชีวิต

27 ส.ค. 2563 10:02:18
เลือกแฟรนไชส์ ก็เหมือนเลือกคู่ชีวิต

การลงทุนแฟรนไชส์เสมือนเลือก “คู่ชีวิต”  เลือกให้ยากเข้าไว้ ต้องศึกษาดูใจกันนาน ๆ จนแน่ใจ หรือแน่ชัดแล้วว่า แฟรนไชส์ที่คุณเลือกลงทุนนั้นจะทำให้คุณเติบโตและนำพาไปสู่เส้นทางแห่งความอย่างมั่นคง
           
เรามีวิธีการเลือกจับคู่ธุรกิจแฟรนไชส์ให้การลงทุนของคุณสมหวังไม่ผิดพลาด และประสบความสำเร็จ  ราบรื่น ไม่มีสะดุด กับ 4 ขั้นตอนดังนี้จ๊ะ


1. รู้จักแฟรนไชส์ให้ดีเสมือนเป็นว่าที่สามี
           
ซื้อแฟรนไชส์ไม่เหมือนการซื้อหุ้น ที่ลงทุนแต่ไม่ต้องลงแรง แต่การลงทุนแฟรนไชส์เป็นเรื่องของ การอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ เพราะฉะนั้น เมื่อคุณลงทุนแล้ว คือ การทำสัญญากับเจ้าของแบรนด์หรือผู้อนุญาตให้ใช้สิทธิ์ต่าง ๆ เพื่อประกอบกิจการ สรุป ได้เขามาแล้วต้องดูแลนั่นแหละ2. ถ้ารู้ตัวว่าเราชอบอะไรแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกเยอะ
           
ต่อมาให้ถามใจตัวเองว่า ชอบธุรกิจแนวไหน แบบไหน ถ้าเราชัดเจนกับใคร แบรนด์แล้วก็เลือกเลย อย่าลังเล จะไปมูฟออนลงทุนกันต่อจ้า3. ศึกษาดูใจด้วยความใจเย็น
           
คุณควรใช้เวลาทำการบ้านและพิสูจน์ดูก่อน โดยหาแบรนด์ที่เหมาะสม คัดเลือก เปรียบเทียบ สังเกตการณ์และทดลองใช้บริการด้วยตัวเองดูก่อน หลังจากนั้นศึกษาเงื่อนไขการลงทุนแฟรนไชส์ และสอบถามข้อสงสัย ว่าแนวคิดเราจะตรงกันไหม จะได้ไม่เลิกรากันทีหลัง เพราะการทำธุรกิจย่อมมีปัญหาตามมาแน่นอน แต่จะช่องทางหรือวิธีการช่วยเหลือสนับสนุนคุณให้ประคองชีวิตคู่ไปได้อย่างไร4. คู่แท้ ต้องไม่ทอดทิ้ง
      
เมื่อคุณตัดสินใจจรดปากกาเซ็นสัญญาและเลือกลงทุนแฟรนไชส์นั้นแล้ว เมื่อเกิดปัญหาใด ๆ ในธุรกิจก็ตามแต่ คู่ชีวิตของคุณต้องพร้อมที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือคุณในทุกสถานการณ์ หรืออย่างน้อยต้องมีวิธีการซัพพอร์ท ช่วยหาทางออก เตรียมแผนรับมือต่าง ๆ โดยที่ไม่ทอดทิ้งคุณให้เผชิญปัญหาอย่างโดดเดี่ยว
           


บทสรุป การซื้อแฟรนไชส์มาลงทุนก็เปรียบเสมือน การเลือกคู่ชีวิตทางธุรกิจ จะให้เขาเป็นดั่งใจเราทุกอย่าง หรือจะให้เราปรับเปลี่ยนที่เขาต้องการทุกอย่างก็คงเป็นไปไม่ได้ คือทั้งสองฝ่ายสามารถศึกษาเรียนรู้ดูใจ คุณได้เจอคู่ที่เหมาะสมทางธุรกิจแล้ว ก็ยินดีด้วยจ้า
 

1,064 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม