“ฟู้ดทรัค” สู่แฟรนไชส์ติดล้อ จุดขายไม่ซ้ำใคร โดนใจคนรุ่นใหม่

13 ส.ค. 2563 8:33:30
“ฟู้ดทรัค” สู่แฟรนไชส์ติดล้อ จุดขายไม่ซ้ำใคร โดนใจคนรุ่นใหม่

เทรนด์ร้านอาหารรถเคลื่อนที่ Food Truck หรือ “ฟู้ดทรัค” เทรนด์ธุรกิจที่กำลังได้รับกระแสตอบรับอย่างดีในไทย เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ตอบโจทย์ความสะดวก คล่องตัว ย้ายทำเลขายง่าย

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีธุรกิจร้านค้าเล็กๆ เป็นของตนเอง ทั้งจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม หรืองานให้บริการลูกค้ารูปแบบต่างๆ  เปิดและปิดร้านในเวลาที่รวดเร็ว เพียงแค่มีสถานที่จอดรถหรือทำเลที่มีคนพลุกพล่านก็สามารถทำธุรกิจฟู้ดทรัคได้แล้ว

จุดเด่นคือ การเคลื่อนที่เข้าหากลุ่มลูกค้าได้ทุกสถานที่ ซึ่งเป็นกลยุทธ์ทำให้แต่ละแบรนด์แจ้งเกิดมาแล้วนับไม่ถ้วน อีกทั้งเป็นการตลาดและการทำธุรกิจเชิงรุก ในการสร้างสรรค์แบรนด์ สร้างการรับรู้กับบุคคลภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จึงไม่แปลกใจที่เรามักจะเห็น ฟู้ดทรัค ตามงานมหกรรมแสดงสินค้า งานอีเว้นท์ หรือแม้แต่ตลาดนัดวัยรุ่น ถนนคนเดิน ฯลฯ ซึ่งจะมีผู้ประกอบการโชว์ไอเดีย ดีไซน์ ดัดแปลง ออกแบบตกแต่งรถบรรทุก รถตู้ หรือรถกระบะให้กลายเป็นร้านค้าที่มีจุดเด่นเฉพาะเป็นของตนเอง

ปัจจุบัน ธุรกิจฟู้ดทรัค หลังจากได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้า และกลุ่มผู้บริโภคเป็นวงกว้าง จึงถูกพัฒนาปรับปรุง สู่รูปแบบของธุรกิจแฟรนไชส์ฟู้ดทรัคที่ได้มาตรฐานยิ่งขึ้น

พร้อมกับมีบริษัทซัพพลายเออร์ เช่น บริษัทผู้จัดจำหน่ายรถบรรทุกขนาดเล็กที่มีชื่อเสียงหลายบริษัท ตลอดจนแหล่งสถาบันการเงินที่พร้อมปล่อยสินเชื่อ แหล่งเงินทุน โปรโมชั่นดาวน์-ผ่อนรถทรัค ฯลฯ พร้อมให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนธุรกิจนี้

เพื่อเป็นการเกาะกระแสธุรกิจฟู้ดทรัคในบ้านเรา ลองไปดูกันว่า ปัจจุบัน มีผู้ประกอบการฟู้ดทรัคจำหน่ายสินค้าและบริการอะไรบ้างที่น่าสนใจ พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้สนใจลงทุนซื้อแฟรนไชส์ฟู้ดทรัคของตนเองไปประกอบอาชีพได้เช่นกัน ด้วยการลงทุนซื้อแฟรนไชส์ทั้งแบรนด์สินค้า วัตถุดิบ อุปกรณ์พร้อมขาย รูปแบบการบริหารจัดการแฟรนไชส์ และได้ รถทรัค ที่ได้รับการออกแบบตกแต่งไปเปิดร้านเริ่มต้นธุรกิจได้ทันทีก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สยาม

ถือเป็นเมนูเส้นโปรดของหลายๆ คน โดยปัจจุบันได้รับการพัฒนาดีไซน์สู่รถทรัคที่มีความโดดเด่น ภายใต้แนวคิดของ คุณอภิชาติ ภู่พลับ เจ้าของธุรกิจฟู้ดทรัค คั่วไก่ สยาม ที่ต่อยอดความชอบทานเมนูดังกล่าว และจับกระแสฟู้ดทรัคที่ได้รับความนิยมมาทำตลาดสร้างแบรนด์ของตนเอง

โดยพัฒนาสูตรอาหารควบคู่ไปกับออกแบบสร้างสรรค์ฟู้ดทรัคให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ใช้เวลาสร้างฐานลูกค้า โดยเริ่มออกงานอีเว้นท์ต่างๆ จนได้รับผลตอบรับที่ดีมาก ซึ่งปัจจุบันเจ้าของธุรกิจกำลังพัฒนาเข้าสู่รูปแบบแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบ

สำหรับผู้ที่สนใจ แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สยาม คงต้องอดใจรอสักหน่อยเพราะเจ้าของแบรนด์กำลังนำธุรกิจเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ อย่างไรก็ตามปัจจุบันได้เปิดโอกาสให้ผู้สนใจในรูปแบบการสอนสูตร โดยคิดค่าใช้จ่ายในการสอนแค่หลักพันบาท เรียนกับเจ้าของแบรนด์และนำไปประกอบอาชีพได้อย่างมืออาชีพ

ข้อมูลติดต่อ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สยาม
โทร./ไลน์ : 084 110 5600
เฟซบุ๊ก : คั่วไก่สยามกล้วยปิ้งลิงเกาะ

กล้วยปิ้ง เมนูของว่างที่อยู่คู่คนไทยมาแต่โบราณ วันนี้ได้รับการพัฒนาสู่รูปแบบแฟรนไชส์อย่างเต็มภาคภูมิ ตลอดจนการต่อยอดสู่รูปแบบของรถฟู้ดทรัค ที่มีความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร

โดยแบรนด์ริเริ่มโดย คุณพัสกร มูลมณี ผู้มีประสบการณ์การขายกล้วยปิ้งมานานกว่า 10 ปี และมองโอกาสว่าเมนูดังกล่าวสามารถสร้างงานสร้างเงินได้ หากปรับปรุงรสชาติและรูปแบบการขายหน้าร้านให้ดูสะอาดและทันสมัย เพราะเป็นอาหารที่ซื้อง่ายขายคล่อง ลงทุนต่ำ แต่ขายได้ทุกที่ทุกเวลา และทุกกลุ่มลูกค้าสามารถบริโภคได้

ปัจจุบัน กล้วยปิ้งลิงเกาะ ขายแฟรนไชส์สำหรับผู้ที่สนใจต้องการมีอาชีพเสริม หรือทำเป็นอาชีพหลักได้ ซึ่งรูปแบบการลงทุนมีทั้ง คีออสก์ และ รถฟู้ดทรัค ซึ่งราคาแตกต่างกันขึ้นอยู่กับรูปแบบการลงทุน ตลอดจนผู้ลงทุน หรือ แฟรนไชส์ซี จะได้รับอุปกรณ์-วัตถุดิบ และเรียนสูตรกรรมวิธีการปิ้งกล้วยพร้อมน้ำราดสูตรเด็ดจากเจ้าของแบรนด์ นำไปประกอบอาชีพได้ทันที

ข้อมูลติดต่อ กล้วยปิ้งลิงเกาะ
โทร. 081 994 3485 , 088 244 2533
ไลน์ : ball25261603
เฟซบุ๊ก : กล้วยปิ้งลิงเกาะไร่ช่อลดา คอฟฟี่

แฟรนไชส์กาแฟสด ของคนไทยเพื่อคนไทย ที่ได้รับความนิยมมาตลอดเกือบ 10 ปีมานี้ เจ้าของคือ คุณอดุลย์ วงษ์เจียม ที่ต้องการเนรมิตร้านกาแฟสดให้คนไทยทุกกลุ่มได้เข้าถึงได้ง่ายทั้งในเรื่องรสชาติและรูปแบบการลงทุนสำหรับผู้สนใจอยากเปิดร้านกาแฟสดเล็กๆ ในฝัน ด้วยรรูปแบบการลงทุนเริ่มต้นเพียงหลักหมื่นต้นๆ เท่านั้น

ปัจจุบัน แบรนด์กาแฟสดไร่ช่อลดา ขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และเปิดตัวในรูปแบบ ฟู้ดทรัค อีกด้วยด้วยงบการลงทุนที่เหมาะสม ผู้ลงทุนหรือแฟรนไชส์ซี จะได้รับทั้งสิทธิการใช้แบรนด์และรถทรัค พร้อมวัตถุดิบ-อุปกรณ์ สอนสูตรการทำเมนูกาแฟสด และเครื่องดื่มทุกรายการจากเจ้าของธุรกิจ สามารถออกไปประกอบอาชีพได้ทันที

ข้อมูลติดต่อ ไร่ช่อลดา คอฟฟี่
โทร. 087 122 2811
ไลน์ : @r-coffee
เฟซบุ๊ก : facebook.com/raicholada
เว็บไซต์ : http://www.raicholadacoffee.com
 
           
ธุรกิจฟู้ดทรัค ยังคงเป็นธุรกิจที่ใช้เงินลงทุนสูง ซึ่งผู้ที่คิดจะลงทุน หรือแฟรนไชส์ซี ควรศึกษาข้อมูลแบรนด์ บริษัท และเจ้าของธุรกิจ ให้ทราบถึงประวัติอย่างลึกซึ้งก่อนตัดสินใจลงทุน หากมีความมุ่งมั่นตั้งใจจริงก็สามารถประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ได้ไม่ยาก🙇‍♂️ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
เฟซบุ๊ก : คั่วไก่สยาม
เฟซบุ๊ก : กล้วยปิ้งลิงเกาะ
เฟซบุ๊ก : facebook.com/raicholada

4,685 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม