เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ธุรกิจที่ไม่เคยตกเทรนด์สำหรับคนอยากทำธุรกิจ

2 พ.ย. 2565 11:59:30
เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ธุรกิจที่ไม่เคยตกเทรนด์สำหรับคนอยากทำธุรกิจ

ในยุค New Normal ส่งผลให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป  หลายๆ คนหันมาใส่ใจกับการออกกำลังกาย และพิถีพิถันในเรื่องของอาหารการกินที่ส่งผลดีกับร่างกายมากขึ้น 

ไม่ว่าจะเป็นการเลือกของกินที่มีสรรพคุณช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน การเลือกอาหารที่รักษ์โลก การเลือกทานอาหารมังสวิรัต  เลือกลดการบริโภคเนื้อสัตว์ให้มากขึ้น  รวมไปถึงเลือกทานอาหาร&เครื่องดื่มที่ส่งผลดีต่อสุขภาพและมีแคลอรีต่ำ 

ธุรกิจเพื่อสุขภาพ ทางเลือกใหม่ของเจ้าของธุรกิจในยุค New-Normal
ด้วยความที่ผู้บริโภคยุคใหม่ มีความต้องการหลากหลาย ทำให้เจ้าของธุรกิจต่าง ๆ ให้ความสนใจในเรื่องของธุรกิจเกี่ยวกับสินค้าที่ดีต่อสุขภาพ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าสายรักสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น เปิดร้านขายสินค้าเพื่อสุขภาพ เช่น สินค้าออร์แกนิก // ขายอาหารคลีนเพื่อสุขภาพ // อาหารเสริมและวิตามินต่าง ๆ // อุปกรณ์ออกกำลังกาย และ ธุรกิจเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ


ธุรกิจเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หนึ่งในธุรกิจน่าสนใจ ทำกำไรดี
ด้วยความที่ธุรกิจเครื่องดื่มนั้นเป็นสินค้าที่เข้าถึงได้ง่ายเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ทำให้หลายคนที่สนใจทำธุรกิจ หรือเริ่มต้นอยากเป็นเจ้าของธุรกิจสักหนึ่งอย่าง หันมาให้ความสนใจธุรกิจเครื่องดื่ม 

สินค้าเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพมีหลากหลายประเภท  และมีหลายธุรกิจให้เลือกมากมาย ครอบคลุมตั้งแต่ น้ำผลไม้ ชา กาแฟ ฯลฯ  ซึ่งวันนี้เรายกตัวอย่างธุรกิจเครื่องดื่มที่น่าสนใจในช่วงนี้มาฝากกันด้วยค่ะ  


ธุรกิจเครื่องดื่มจากนมทางเลือก
เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเป็นร้านเครื่องดื่ม ชา กาแฟต่าง ๆ ล้วนนำนมทางเลือกมาเป็นตัวเลือกให้กับผู้บริโภค
เพราะหลายคน ๆ เริ่มลดการบริโภคผลิตภัณฑ์ที่มาจากเนื้อสัตว์ และยังมีอีกหลายที่แพ้นมวัว และมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีรสชาติใกล้เคียงกับนมวัวมากขึ้น  


🥛🍼นมทางเลือกมีมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น 

🧃 นมถั่วเหลือง นมทางเลือกยอดฮิตรสชาติอร่อย อุดมไปด้วยสารอาหารไม่น้อยไปกว่านมวัว เหมาะกับคนที่ต้องการโปรตีนสูง ทานแล้วอยู่ท้อง นอกจากนั้นยังมีกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกายอีกมากมาย ที่สำคัญคือราคาไม่แพง หาซื้อง่ายได้ตามท้องตลอดทั่วไป
 
🧃 นมข้าวโอ้ต เป็นนมที่มีแคลอรีและไขมันต่ำ ช่วยทำให้อิ่มท้องและอยู่ท้อง ซึ่งเดี๋ยวนี้นมโอ้ตถูกปรับให้มีรสชาติที่ใกล้เคียงนมวัวมากขึ้น สามารถนำไปใช้ทำเมนูอื่น ๆ ได้เยอะมาก

🧃 นมอัลมอนด์ อุดมไปด้วยวิตามินอี น้ำตาลน้อย และยังหาซื้อได้ง่าย


ธุรกิจที่เกี่ยวกับการใช้นมทางเลือก เช่น ธุรกิจน้ำเต้าหู้ปั่น// ธุรกิจถั่วปั่น// ธุรกิจน้ำนมถั่วเหลือง

⏩ ตัวอย่างธุรกิจ Bean Bean ถั่วปั่นเพื่อสุขภาพ >>> https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/447🥛เครื่องดื่มแบบ Zero Sugar 

เครื่องดื่มน้ำซ่า หรือคราฟต์โซดา เครื่องดื่มรสชาติอร่อยสดชื่นแต่มีประโยชน์ ทางเลือกใหม่เหมาะสำหรับคนที่อยากลดการบริโภคน้ำอัดลมแบบเดิม ๆ ที่เต็มไปด้วยน้ำตาล

ซึ่งตัวน้ำซ่าในยุคใหม่นั้น มีการเพิ่มคุณประโยชน์ในตัวมากขึ้น เช่น แร่ธาตุและวิตามินต่าง ๆ รวมไปถึงกลิ่นและรสชาติต่าง ๆ โดยมีการเลือกใช้ความหวานของเครื่องดื่มที่ได้มาจากธรรมชาติ  เช่น  หญ้าหวาน, น้ำผึ้งออแกนิค  แคลลอรี่ต่ำ  ซึ่งทำให้ได้รสชาติอร่อย แทบไม่ต่างจากเครื่องดื่มทั่วไปมากนัก

⏩ ตัวอย่างธุรกิจ เครื่องดื่มแบบ Zero Sugar >>>  https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/163🥛เครื่องดื่มแบบ Non-Alcohol 

หนึ่งในเครื่องดื่มสุดโปรดในปาร์ตี้ของหลายๆ คนคือ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ แต่เดี๋ยวนี้หลายคนเลี่ยงการทานแอลกอฮอล์ เพราะด้วยความที่หันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น  

ดังนั้นจึงเกิดเป็นเครื่องดื่มแบบ Non-Alcohol หรือ Mindful Drinking เครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์แต่ยังให้ความรู้สึกเหมือนได้ทานเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ คล้ายๆ Mocktail  เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาด้านสุขภาพ หรือกลุ่มที่ชอบสังสรรค์ แต่ยังอยากได้บรรยากาศของความปาร์ตี้อยู่ เช่น เบียร์ แอลกอฮอล์ 0% 🥛เครื่องดื่ม ชาไข่มุกแคลอรี่ต่ำ 

อยากทานชาไข่มุก..ไม่ต้องกลัวอ้วน เพราะเดี๋ยวนี้มีชาไข่มุกที่ออกมาเอาใจสายกลัวอ้วน ให้สามารถทานได้ทุกวัน น้ำหนักไม่พุ่ง เพราะมีการปรับเปลี่ยนความหวานมาใช้ Syrup จากธรรมชาติ ให้พลังงานน้อย ดูดซึมและย่อยสลายง่าย  ที่สำคัญคือรสชาติไม่เพี้ยน ไม่มีส่วนผสมของนมข้นหวาน น้ำตาลทราย ไขมันทรานส์ ไขมันปาล์ม 

แต่ถ้าใครยังอยากได้ความหวานของไข่มุกอยู่ เดี๋ยวนี้ก็ยังมีตัวเลือกที่น่าสนใจให้ชานมไข่มุก Lover อย่างชานมไข่มุกผสมคอลลาเจน…อร่อยด้วย สวยได้อีกด้วย 

⏩ ตัวอย่างธุรกิจ  Colla Tea ชานมไข่มุกผสมคอลลาเจน >>> https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/512

⏩ ตัวอย่างธุรกิจ Rarey Your Tea ชานมไข่มุกแคลอรี่ต่ำ >>>  https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/705🥛น้ำผัก-ผลไม้สกัดเย็นเพื่อสุขภาพ 

เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มยอดฮิตของคนรักสุขภาพสำหรับน้ำผัก-ผลไม้สกัดเย็น เพื่อสุขภาพ เพราะนอกจากจะได้ประโยชน์เต็ม ๆ จากผลไม้สด ๆ แล้ว ยังเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มง่าย เหมาะกับ หนุ่มสาว-พนักงานออฟฟิศ  นักศึกษา หรือ คนที่มีเวลาน้อย  แต่ยังอยากทานเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพด้วย

ซึ่งเดี๋ยวนี้น้ำผลไม้สกัดเย็นนั้นมีรูปแบบหลากหลาย ทั้งที่ขายแบบมีหน้าร้านและแบบใส่ขวด ตอบโจทย์คนที่อยากทานน้ำผลไม้บ่อย ๆ ก็สามารถนำมาดื่มได้ทุกที่ทุกเวลา 

⏩ ตัวอย่างธุรกิจ Morning Juice >>> https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/439
 
⏩ ตัวอย่างธุรกิจ ปั่นเพื่อเมีย Healthy Fruity >>> https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/593เป็นยังไงกันบ้างสำหรับธุรกิจเครื่องดื่มสำหรับสายรักสุขภาพในช่วงนี้ ต้องบอกเลยว่าเป็นธุรกิจที่สามารถเริ่มต้นได้ไม่ยาก สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายและใช้เงินลงทุนไม่เยอะ ใครที่กำลังสนใจทำธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอาหารและเครื่องดื่มอีกมากมาย  สามารถเข้าไปดูรายละเอียดในเว็บไซต์ “เถ้าแก่คาเฟ่” เพิ่มเติมได้เลย  

3,131 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม