6 Checklist เตรียมความพร้อม ก่อนรับของมาขายที่ตลาดนัด

26 ก.ย. 2565 15:53:38
6 Checklist เตรียมความพร้อม ก่อนรับของมาขายที่ตลาดนัด

แหล่งรวมอาหารและของกินหลังเลิกงาน(แบบง่ายๆ) ใกล้บ้านของทุกคน คงจะหนีไม่พ้น “ตลาดนัด” เพราะเป็นทำเลขายของสารพัด ทั้งคาว ทั้งหวานราคาย่อมเยาว์ให้ลองลิ้มชิมรสกันไม่หวาดไม่ไหว
 
ด้วยความที่ตลาดนัดมีลูกค้าแวะเวียนกันมาเป็นจำนวนมาก ทำให้หลาย ๆ คนที่อยากหารายได้เสริมจึงเลือกรับของมาขายที่ “ตลาดนัด” นอกจากค่าเช่าที่มีราคาถูกกว่าแล้ว ยังเหมาะกับมือใหม่เริ่มขายของ เพราะใช้เงินลงทุนไม่สูงมากอีกด้วย
 

การขายสินค้าที่ตลาดนัดเหมาะกับใคร

✔️มือใหม่หัดขาย ด้วยความที่ใช้เงินลงทุนเปิดร้านไม่เยอะ เริ่มต้นเพียงหลักพันก็สามารถเปิดร้านได้เลย
 
✔️เจ้าของร้านที่อยากทดลองตลาด สำหรับคนที่เพิ่งสร้างแบรนด์หรือเริ่มธุรกิจตัวเอง แล้วอยากนำสินค้าไปให้ลูกค้าใหม่ทดลองก็สามารถทำได้ เพราะเนื่องจากที่ตลาดนัด มีกลุ่มลูกค้าหลากหลาย ทำให้เราได้รับ Feedback โดยตรงจากลูกค้า และยังเป็นการศึกษาคู่แข่งในตลาดได้อีกทางหนึ่งด้วย
 
✔️คนที่อยากหาอาชีพเสริมหลังเลิกงาน เพราะตลาดนัดส่วนมากเปิดให้บริการในช่วงเย็น พนักงานประจำเลิกงานตอนเย็นที่อยากหาของมาขายก็สามารถทำได้

✔️คนที่อยากมีอาชีพอิสระ เป็นเจ้านายตัวเอง การขายของที่ตลาดนัดก็อาจจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถบริหารจัดการทั้งเวลา และยังได้หมุนเวียนกระแสเงินสดเข้ากระเป๋าทุกวัน


เช็กความพร้อมก่อนลงทุนขายของที่ตลาดนัด
 
สำหรับมือใหม่ หรือใครที่มีสินค้าพร้อมนำไปขายที่ตลาดนัดแล้วอย่าเพิ่งรีบ วันนี้ลองมาเช็กความพร้อมก่อนลงทุนขายของที่ตลาดนัดกันก่อนดีกว่า

1 ร้านตั้งอยู่ในทำเลที่ดีแล้ว  
 
การจะขายของให้ได้เยอะที่สุด คือต้องทำให้ลูกค้าเห็นได้เยอะที่สุด ต้องมั่นใจแล้วว่าพื้นที่ ๆ เราจะไปขายนั้นอยู่ในโซนที่ลูกค้าเห็นเราได้ชัดเจน อยู่ในโซนที่เหมาะกับสินค้าที่เราจะขาย หรือตั้งอยู่ในซอยที่ไม่ลับสายตาจนเกินไป หากเรามั่นใจแล้วว่าพื้นที่ที่เราเช่า นั้นคุ้มค่าก็กากบาทเครื่องหมายถูกได้เลยค่ะ
 
 
2 รู้จักผู้ซื้อเป็นอย่างดี
 
ก่อนนำสินค้าไปขายที่ตลาดนัด เราต้องวิเคราะห์ลักษณะนิสัยของคนในละแวกตลาดที่เราจะไปขาย ศึกษาพฤติกรรมว่าคนแถวนั้นชอบบริโภคสินค้าประเภทใด
 
เช่น หากคนแถวนั้นชอบสินค้าหรือขนมที่มีความแปลกใหม่ เราก็อาจจะหาขนมที่กำลังอยู่ในกระแสมาขาย ที่สำคัญคือต้องไม่ซ้ำกับคนที่ขายอยู่แล้วในตลาด หรือถ้าหากว่ามีสินค้านั้นๆ อยู่ในตลาดแล้ว เราก็จะต้องมีสิ่งที่น่าดึงดูดใจเพื่อเรียกลูกค้า เช่น สู้ด้วยโปรโมชันที่น่าสนใจ

 
3 สินค้าของเรามีความแตกต่าง
 
หากเราขายสินค้าชนิดเดียวกันในตลาด สินค้าของเราต้องมีความแตกต่าง เช่น หากเราขายไอศกรีม ก็อาจจะต้องใส่ลูกเล่น ความน่าสนใจ หรือเรื่องราวให้ร้านเรามีจุดเด่น เช่น ไอศกรีมมาจากแหล่งไหน ดีต่อสุขภาพ หรือมีประโยชน์อย่างไร แตกต่างจากเจ้าอืน ๆ ในตลาดได้อย่างไร

 
4 อุปกรณ์พร้อมขาย
 
หากรับของมาขายสิ่งที่จะต้องเตรียมคืออุปกรณ์ และแพ็กเกจจิงในการขายของให้พร้อมแล้ว ไม่ว่าจะเป็นถุง, ป้ายราคาสินค้า, ป้ายเมนู, ต่าง ๆ

 
5 สินค้าเหมาะสมกับราคา
 
ราคาเป็นสิ่งดึงดูดใจให้กับลูกค้าเลือกซื้อของ ๆ  หากเป็นสินค้าที่ขายในตลาดนัด ราคาจึงต้องจับต้องได้ ไม่สูงมาก

 
6 มีใจบริการเต็มเปี่ยม
 
การขายของที่ตลาดต้องพบเจอกับลูกค้ามากหน้าหลายตา เราจะจำเป็นต้องให้บริการทุกคนอย่างเท่าเทียม ใส่ใจในการเรียกลูกค้า และตอบคำถามเกี่ยวกับสินค้าได้อย่างละเอียด
 
นอกจากนั้นสำหรับใครที่เพิ่งเริ่มต้นลองขายของเป็นครั้งแรก ลูกค้าอาจจะยังไม่รู้จักสินค้าของเรามากพอ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา คนที่ขายสินค้าที่ตลาดนัดจึงต้องมีความอดทนในช่วงแรก ๆ เพื่อให้สินค้าและร้านเราเป็นที่รู้จัก

 
7  มีสินค้าที่ใช่ 
 
สินค้าที่ใช่นอกจากจะต้องเป็นสินค้าที่ดีแล้ว ต้องเป็นสินค้าที่เหมาะสมกับคนที่อาศัยในละแวกนั้น โดยเราจะต้องสังเกตและวางกลุ่มลูกค้าที่เหมาะกับสินค้าของเรา ต้องเป็นสินค้าที่ขายง่าย ตัดสินใจซื้อได้เร็ว
 
สำหรับเมนูขนม และของทานเล่นยอดฮิตที่น่ารับมาขายที่ตลาดนัดตอนเย็นในช่วงนี้ ได้แก่ 

🧇ครอฟเฟิล  ขนมหน้าตาน่ารักกำลังมาแรงและฮิตสุด ๆ เป็นส่วนผสมระหว่างครัวซองก์ และวาฟเฟิล นอกจากจะเป็นขนมที่ทำง่าย ทานง่ายแล้ว ครอฟเฟิลยังสามารถนำไปเนรมิตให้ดูน่ารับประทานอีกหลายรูปแบบ ด้วยการใส่ความครีเอท รสชาติและหน้าตา เช่น ผลไม้สด ครีมรสชาติต่าง ๆ
 
🥤 เฉาก๊วยคาราเมลนมสด   เมนูน้ำ ชงง่าย ขายคล่อง ต้นทุนไม่สูง
 
🍢 คอร์นดอก เมนูทอดชีสยืด ขวัญใจวัยรุ่น สามารถรับแบบสำเร็จรูปมาทอดขาย ได้กำไรไม่น้อย
 
🔥 หม่าล่า  เมนูที่ไม่เคยตกกระแส ด้วยรสชาติเผ็ดร้อนถูกปากคนไทย
 
🍡ไส้กรอกอีสาน เมนูทานเล่นยอดฮิต ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ ขายง่าย
 
🍔 เบอร์เกอร์ เมนูอิ่มท้อง รองท้อง อร่อย ทานง่าย และทำขายง่าย
 
🍟 เฟรนช์ฟรายส์คลุกผง เมนูขายดีตลอดกาลอย่าง มันฝรั่งทอด หรือเฟรนฟรานส์คลุกผงรสชาติต่าง ๆ 
 
🥞 ขนมบ้าบิ่น ขนมไทยที่ไม่เคยล้าสมัย หอม อร่อย และกรุบกรอบด้วยมะพร้าวอ่อน ทานเพลิน ขายเพลิน
 
🥓 หนังไก่ทอดกรอบ ของว่างสุดโปรดของหลายๆ คน ซึ่งเดี๋ยวนี้ทางร้านยังสามารเพิ่มจุดขายด้วยการผสมกับผงรสชาติต่าง ๆ ได้อีกด้วย
 
🌰 ลูกชุบ  ขนมที่เข้าถึงคนทุกเพศทุกวัย  ด้วยรสชาติที่เข้าถึงได้ง่าย ราคายังเข้าถึงง่าย เด็ก ๆ ก็ทานได้ 
 
🍧 ไอศกรีม เมนูดับร้อนทานเล่นเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย ขวัญใจเด็ก ซึ่งปัจจุบันนี้มีแฟรนไชส์ร้านไอศกรีมให้เราเลือกรับมาขายต่อได้แบบง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนสูง


ของที่เราสามารถนำไปขายที่ตลาดนัด มีทั้งของกินและของใช้ขึ้นอยู่กับว่าเราชอบสินค้าแบบใด แต่วันนี้เราจะมาแนะนำ  ของกินเล่นเพราะเป็นสินค้าที่ซื้อง่าย ขายคล่อง ทำกำไรให้แบบงดงาม ใครที่สนใจอยากรับของมาขาย วันนี้เรามีแฟรนไชส์ดี ๆ ที่น่าลงทุนมาแนะนำด้วยค่ะ 

 
 

​ไผ่ทองดรอปชิป


ไอศกรีมแบรนด์ไทย รสชาติอร่อย เหมาะกับคนที่อยากมีรายได้เสริมแบบง่าย ๆ ไม่มีประสบการณ์ก็สามารถทำได้ เพียงรับสินค้ามาจำหน่าย หรือเป็นตัวแทนขายสินค้า
6 Checklist เตรียมความพร้อม ก่อนรับของมาขายที่ตลาดนัดข้อดีของตัวแทนจำหน่ายไผ่ทองไอศกรีม ในรูปแบบ Dropship คือเราไม่ต้องมีหน้าร้าน และไม่ต้องสต๊อกสินค้าเอง ซึ่งรายได้ขึ้นอยู่กับยอดขาย และจำนวนออร์เดอร์ที่เราทำได้นั่นเอง

สำหรับใครที่สนใจ “ไผ่ทอง” สามารถติดต่อขอเป็นตัวแทนขาย มีเพียงค่าสมัครสมาชิก เริ่มต้นเพียงคนละ 1,490 บาท เท่านั้น

 
☎️ติดต่อ ไผ่ทอง ดรอปชิป
1/27 หมู่ 7 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร 74130
โทร: 092 159 8000, 099 195 6665
Facebook: PaithongIcecream
Line: @paithong.official 


 

​ขนมบอระเพ็ดเงินล้าน


ขนมบอระเพ็ดเงินล้าน เป็นขนมที่หาทานยาก แปลกใหม่ โดดเด่น ไม่เหมือนใคร รสชาติอร่อย กรอบ มัน เคี้ยวเพลิน เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย
6 Checklist เตรียมความพร้อม ก่อนรับของมาขายที่ตลาดนัด โดยเราสามารถเป็นตัวแทนจำหน่ายได้ทั้งขายปลีก และขายส่ง ใครที่อยากขายขนมอร่อย ๆ สามารถติดต่อได้เลยตามรายละเอียดด้านล่าง

 
☎️ติดต่อ บอระเพ็ดเงินล้าน
66/6 ม.3 ต.ถนน อ.มายอ จ.ปัตตานี 84140
โทร: 095 287 8349
Facebook: บอระเพ็ดเงินล้าน-หลากหลายรส-ปลีก-ส่ง-107485334501484


 

​เฉาก๊วยคาราเมลนมสด


สำหรับใครที่สนใจขายเครื่องดื่ม แนะนำแฟรนไชส์เฉาก๊วยคาราเมลนมสด นุ่มหนึบ ใส่นมสดหอมมัน ราดด้วยซอสคาราเมล ทานแล้วชื่นใจ เข้าถึงได้ง่ายที่สำคัญคือต้นทุนไม่สูงมาก
6 Checklist เตรียมความพร้อม ก่อนรับของมาขายที่ตลาดนัด สามารถเป็นตัวแทนจำหน่ายเฉาก๊วยคาราเมลนมสดได้แล้วตั้งแต่วันนี้ 

ราคาส่ง 22 บาท ขั้นต่ำ 30 เเก้ว (จัดส่งฟรี)
ราคาส่ง 20 บาท ขั้นต่ำ 20 เเก้ว (มารับเองที่ร้านลาดพร้าว 101)

 
 
☎️ติดต่อ เฉาก๊วยราคาเมลนมสด 
 804 ลาดพร้าว101 เเยก 24
โทร: 082 344 4538
Facebook: Noomnimkimkawa
Line: ~Noomnimkimkawa
 

1,520 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม