ดึงดูดลูกค้า ด้วยเอกลักษณ์ของแพ็กเกจจิ้ง สไตล์ “ชานมกระบอก มีความสุข”

25 ส.ค. 2565 14:56:59
ดึงดูดลูกค้า ด้วยเอกลักษณ์ของแพ็กเกจจิ้ง  สไตล์ “ชานมกระบอก มีความสุข”

ในโลกของการขายอะไรสักอย่าง มักมีองค์ประกอบมากมายที่จำเป็นต่อการขายนั้น ๆ อยู่ ซึ่งองค์ประกอบต่าง ๆ เหล่านี้จะช่วยส่งเสริมการขายในทุกด้านจนมันออกมาสมบูรณ์มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการตั้งราคา สถานที่การขาย สินค้า โปรโมชัน รวมไปถึงการทำการตลาดอื่น ๆ อีกด้วย แต่ก็ยังไม่เพียงพอถ้าหากจะเริ่มขายอะไรสักอย่างจริง ๆ เพราะผู้ที่จะเริ่มลงทุนต้องมั่นใจในทุกรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วย เพื่อให้ผลตอบรับออกมาดีที่สุด
 
ซึ่งวันนี้เราจะมามองรายละเอียดที่ดูเหมือนจะเล็กน้อย แต่กลับมีความสำคัญไม่น้อยเลย อย่างเรื่องของ “แพ็กเกจจิ้ง” หรือจะเรียกว่าบรรจุภัณฑ์ก็ได้ ซึ่งทุกการขายสินค้าสักอย่างต้องมาพร้อมแพ็กเกจจิ้ง ถึงมันจะดูเล็กน้อย แต่กลายเป็นว่าผู้ขายก็ขาดมันไม่ได้เช่นกัน
 
ผู้ขายหลายรายจะมองว่าการทำแพ็กเกจจิ้งที่ดี สวย ดึงดูด เหมาะกับสินค้า จะช่วยให้ผู้คนสนใจสินค้าของเรามากขึ้น ซึ่งต้องบอกเลยว่านี้คือเรื่องจริง มันเหมือนเป็นประตูด่านแรกๆก่อนที่คนจะได้เจอกับสินค้า หรือช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการซื้อขายได้อีกด้วย หากผู้ขายเลือกแพ็กเกจจิ้งที่เหมาะกับตัวสินค้า ก็เหมือนมีแต้มต่อในการขายไปเรียบร้อยแล้ว
 
เหมือนกันร้านขายชานม “มีความสุข” ที่ถ้าดูจากสินค้าก็จะเหมือนๆกับอีกหลายร้อยร้านที่มีขายอยู่ทั่วไป แต่ร้านนี้กับไปสร้างความแตกต่างที่ตัวแพ็กเกจจิ้ง ซึ่งมีรูปร่างที่แตกต่างจากเจ้าอื่น โดยใช้แก้วที่มีลักษณะเป็นทรงกระบอก สูง ยาว เรียว น้อยร้านมากที่จะทำในรูปแบบนี้
 
นั้นทำให้ร้านชานมมีความสุข ถูกพูดถึงในเรื่องของความแปลกใหม่จากแพ็กเกจจิ้ง ผู้คนก็เกิดความสนใจและอยากที่จะลองสักครั้ง
 
แต่การออกแบบแพ็กเกจจิ้งที่ไม่ค่อยตรงกับตลาดทั่วไปก็มีทั้งข้อดี และข้อเสียอยู่เหมือนกัน เราจึงต้องระมัดระวัง และออกแบบให้ออกมาในรูปแบบที่เอื้อต่อการใช้ชีวิตของผู้คนให้ได้มากที่สุด ยิ่งเป็นเครื่องดื่มหรือของกิน ยิ่งต้องให้ความใส่ใจในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าลองมองไปที่แพ็กเกจจิ้งของชานมเจ้านี้ ก็ต้องยืนยันว่ามันเอื้อประโยชน์มากกว่าที่จะเป็นข้อเสียได้จริงๆ เพราะมันพกพาสะดวก ดื่มง่าย แถมมีฝาปิดที่ช่วยให้สามารถเก็บไว้กินได้อีกครั้งด้วย ไม่ใช่การเจาะที่ฝาแบบเจ้าอื่น ๆ
 
ก็ไม่แปลกใจเท่าไหร่นักที่หลายคนจะให้ความสนใจกับชานมเจ้านี้ ส่วนตัวผมได้ลองแล้วก็ถือว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตของตัวเองเหมือนกัน หากใครที่ยังไม่เคยลอง ก็สามารถหามาลองได้แล้วตอนนี้ ร้านมีหลายสาขายด้วยนะ
 

684 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม