อาหารทานเล่นเพลิน ๆ สาเหตุที่แฟรนไชส์ประเภทนี้ทำเงินได้ไม่น้อย

10 มิ.ย. 2565 16:14:39
อาหารทานเล่นเพลิน ๆ สาเหตุที่แฟรนไชส์ประเภทนี้ทำเงินได้ไม่น้อย

อาหารของกินเล่นในประเทศไทยถือว่ามีความหลากหลายมากเลยทีเดียว เยอะถึงขนาดที่ทั้งชีวิตก็ยังคงกินไม่เบื่อเลยก็ว่าได้ อาจจะเป็นเพราะประเทศไทยขึ้นชื่อว่าเป็นอู่ข้าวอู่น้ำ เรื่องของกินจึงมีความหลากหลายและสามารถหากินได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทไหน ยิ่งเป็นอาหารของกินเล่นแล้วละก็ ยิ่งง่ายต่อการหามากินสุด ๆ
 
เราสามารถหาร้านอาหารทานเล่นได้แบบทั่วไปมาก ๆ ตั้งแต่ระดับง่าย ๆ ถึงระดับที่มีความซับซ้อนในการทำมากขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ตามท้องถนน ตามห้างสรรพสินค้า ถ้าขึ้นชื่อว่าของกินเล่นแล้วก็มักจะมีคนแวะเวียนเข้าไปซื้ออยู่สม่ำเสมอ ซึ่งมันทำให้ร้านขายอาหารประเภทนี้มีกำไรค่อนข้างมาก และยังสามารถต่อยอดไปถึงการเปิดแฟรนไชส์ได้อีกด้วย แล้วสาเหตุที่ทำให้ร้านอาหารประเภททานเล่นขายดี ทำกำไรได้ไม่น้อยคืออะไร ลองมาดู 3 สาเหตุเน้น ๆ ที่ทำให้ร้านอาหารทานเล่นทำเงินได้ไม่น้อยเลย

1. ราคาไม่สูง ตอบโจทย์คนทุกกลุ่ม อาหารประเภททานเล่นถือเป็นอาหารที่มีราคาไม่สูงมากนัก ต่อปริมาณ และคุณภาพที่ได้รับกลับมา มันจึงสามารถเข้าถึงคนทุกกลุ่มได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ ใคร ๆ ก็สามารถมีกำลังพอต่อการซื้อได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าจะขายในราคาที่ไม่สูง แต่เมื่อเทียบกับจำนวนยอดขาย ตัวกำไรที่ได้รับอาจจะมากกว่าก็เป็นได้
 
2. สะดวกซื้อ สะดวกขาย จุดเด่นที่สำคัญของอาหารทานเล่นก็คือมันมักจะถูกเสนอขายในปริมาณ และวิธีกินที่ง่ายมาก ทำให้การตัดสินใจซื้อเพื่อกินนั้นก็ง่ายตามไปด้วย ร้านขายอาหารทานเล่นทุกร้านต้องพยายามนำเสนอตัวสินค้าให้ออกมาในวิธีดังกล่าวให้ได้มากที่สุดด้วย ถ้าหวังจะกอบโกยกำไรงาม ๆ นี้อาจจะเป็นสิ่งที่ต้องคิดและทำให้ได้เป็นสิ่งแรก ๆ เลย
 
3. ทำเลที่ตั้งหาง่ายเข้าถึงได้จากทุกพื้นที่ แน่นอนว่าร้านอาหารทานเล่นนั้น ต้องตั้งอยู่ในจุดที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย มองเห็นได้ง่าย และส่วนใหญ่ร้านประเภทนี้ก็มักจะทำเช่นนั้น การตั้งอยู่ในตลาด ย่านชุมชน บริเวณโรงเรียน และทำเลต่าง ๆ ที่เป็นจุดที่มีประชากรอยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อนำไปรวมกับสองข้อด้านบน นั้นจึงเป็นสาเหตุที่ร้านอาหาร หรือแฟรนไชส์ประเภทนี้สามารถสร้างรายได้ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

นี้อาจจะเป็นสาเหตุเพียงส่วนเดียวที่ทำให้ร้านอาหารประเภทของทานเล่นขายดี แท้ที่จริงแล้วอาจจะยังมีอีกหลายส่วนที่เป็นตัวช่วยอยู่อีกก็ได้ 

สำหรับวันนี้ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน พบกันใหม่ครั้งหน้า ขอบคุณ และสวัสดีครับ

1,203 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม