เทรนด์ Eco-Packaging บรรจุภัณฑ์อาหารรักษ์โลก จาก DezpaX ช่วยลดต้นทุน สั่งผลิตตามความต้องการ

28 ก.พ. 2565 16:08:16
เทรนด์ Eco-Packaging บรรจุภัณฑ์อาหารรักษ์โลก จาก DezpaX ช่วยลดต้นทุน สั่งผลิตตามความต้องการ

เทรนด์ “แพ็กเกจรักษ์โลก” ♻️ เติบโตมาก ดันต้นทุนต่อชิ้นปรับลดลงราว 50% จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้การใช้บริการเดลิเวอรี่โตตามไปด้วย เพราะมีการขนส่งทั้งอาหาร พัสดุ สินค้า ทำให้ ปริมาณขยะพลาสติกเพิ่มสูงกว่าปีที่ผ่านมา จึงเป็นเหตุผลที่ภาครัฐและภาคธุรกิจหันมาสนใจประเด็นบรรจุภัณฑ์รักษ์สิ่งแวดล้อมหรือ Eco-packaging มากขึ้น นอกจากจะช่วยปรับภาพลักษ์แบรนด์ให้ดีขึ้นแล้ว

บรรจุภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ ๆ ก็ช่วยลดต้นทุนได้มาก และมีรูปแบบให้เลือกใช้ตามความต้องการ ตอบโจทย์และแก้ปัญหาในการขนส่งได้ดีมากขึ้น

บรรจุภัณฑ์ที่ดีที่สุดคือบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะกับจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุด การเลือกบรรจุภัณฑ์ต้องคำนึงถึงการ สร้างประสบการณ์ในการสั่งอาหารที่ดีให้กับลูกค้า โดยยึดจากพฤติกรรมของลูกค้าเป็นหลัก

หากคุณเป็นเจ้าของร้านหรือการเริ่มต้นทำธุรกิจอาหาร เครื่องดื่ม สิ่งแรกที่ต้องมีก่อนการเปิดร้านคือ Packaging ที่เป็นของแบรนด์เอง ติดโลโก้ร้าน การใช้งานเหมาะกับสินค้าโยเฉพาะ จึงต้องใช้ร้านที่มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ให้เราสามารถออกแบบเองได้ มีวัสดุหลากหลายเพื่อเป็นทางเลือก
เทรนด์ Eco-Packaging บรรจุภัณฑ์อาหารรักษ์โลก จาก DezpaX ช่วยลดต้นทุน สั่งผลิตตามความต้องการ
Dezpa เป็น E-commerce website โดยให้บริการจำหน่าย Packaging Our Service สำหรับร้านอาหาร ผ่านช่องทาง Online โดยลูกค้าสามารถเช็คราคา บรรจุภัณฑ์งานพิมพ์ได้อย่างง่ายๆ และสามารสั่งซื้อสินค้าเป็น one stop service ได้บน website Our Service บรรจุภัณฑ์กระดาษรักษ์โลกสั่งผลิต ตามแบบที่ลูกค้าต้องการ มีงานพิมพ์โลโก้ สายคาดกล่องอาหาร, สติกเกอร์, ปลอกสวมแก้ว, งานสกรีน
 

"เพราะนอกจากรสชาติอาหารแล้ว Packaging หรือบรรจุภัณฑ์
ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ ที่จะทำให้ลูกค้า เกิดความประทับใจ
และสามารถจดจำแบรนด์ของร้านอาหารได้”

DezpaX เราเชื่อว่า Packaging เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่สำคัญของร้านอาหาร
ที่จะบอกเล่าเรื่องราวและสร้างความแตกต่าง ให้กับอาหาร เน้นย้ำถึงแบรนด์
เสริมสร้างความมีตัวตนให้กับร้านอาหาร และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับอาหาร

“ ดังนั้นการเลือก packaging ที่มีคุณภาพ เหมาะกับอาหาร
จึงเป็นเรื่องที่สำคัญที่ร้านอาหารไม่ควรมองข้าม ”


ตัวอย่าง ลูกค้า ร้านซาลาเปาไส้ไหล Phoenix Lava 
เทรนด์ Eco-Packaging บรรจุภัณฑ์อาหารรักษ์โลก จาก DezpaX ช่วยลดต้นทุน สั่งผลิตตามความต้องการPhoenix Lava ใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกถึง 80% โดย คุณปริญญ์ สุขสมิทธิ์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท ฟีนิกซ์ ลาวา จำกัด เล่าว่า “กระดาษรองซาลาเปามีราคาขึ้นอยู่กับความหนาของกระดาษ ด้วยความที่ซาลาเปาของเราเป็นไส้ลาวา มีความหนักกว่าซาลาเปาไส้อื่น ๆ จึงต้องใช้กระดาษที่หนาประมาณ 325-350 แกรม ในขณะที่ซาลาเปาทั่วไป ใช้อยู่ที่ 250-300 แกรม”

บรรจุภัณฑ์ของ  Phoenix Lava ที่พัฒนาร่วมกับ Dezpa ให้ความสำคัญกับการคงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ด้วย “กล่องบรรจุภัณฑ์ซาลาเปาต้องเก็บความร้อนไว้ได้นานที่สุด รวมถึงต้องมีคุณสมบัติลดการเกิดไอน้ำภายในกล่อง เราจึงใช้วิธีการเคลือบด้วยวัสดุแบบฟู้ดเกรด ส่วนเมนูทอดที่ต้องใช้กล่องที่มีคุณสมบัติระบายความร้อน สามารถใช้บรรจุภัณฑ์ แบบ Eco-packaging ที่หาซื้อได้ทั่วไป โดยไม่จำเป็นต้องหนา เพราะอาจทำให้แป้งเกิดการออกซิเดชัน ส่งผลให้ของทอดไม่แข็งตัวได้”

การที่ผู้ประกอบการร้านอาหารเริ่มตื่นตัวหันมาใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกมากขึ้น ถือเป็นสัญญาณของการเปลี่ยนแปลงที่ดี ทำให้ราคาของ Eco-packaging เข้าถึงได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญคือการช่วยลดภาวะโลกร้อน ลดขยะ


🧐ใครสนใจลองเข้าไปดู Packaging รูปแบบต่างๆและเช็คราคาของ DezpaX ได้ที่  https://www.dezpax.com/
 

1,724 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม