แพคเกจ TaokaeCafe
แพคเกจ TaokaeCafe

ส่งเสริมการตลาดให้ธุรกิจ ผ่านบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

28 ก.พ. 2565 11:25:17
ส่งเสริมการตลาดให้ธุรกิจ ผ่านบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ต้องยอมรับอย่างนึงว่าธุรกิจมากมายหลายประเภทต้องมีส่วนประกอบของบรรจุภัณฑ์อยู่ด้วยเสมอ เพื่อรองรับสินค้าที่เราจะนำเสนอขายให้กับลูกค้า และมันก็ยังถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้เกิดการซื้อขายสินค้ากันอีกด้วย เนื่องจากการที่เราสามารถออกแบบบรรจุภัณฑ์ออกมาได้สวยงาม น่าสนใจ ยิ่งมีเรื่องราวเพิ่มเข้าไปอีก ยิ่งทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้ไม่ยาก จากเพียงแค่เรื่องของบรรจุภัณฑ์เท่านั้นเลย
 
 
แต่ในเรื่องของบรรจุภัณฑ์มันก็ยังแฝงรายละเอียดบางอย่างที่จะช่วยส่งเสริมการตลาดให้กับธุรกิจ นอกจากเรื่องข้างต้นที่กล่าวไป ก็คือเรื่องวัสดุในการใช้ทำบรรจุภัณฑ์ 🛍 เป็นในสมัยก่อนเราก็คงหนีไม่พ้น พลาสติก โฟม หรือโลหะ แต่ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปคนเริ่มหันมาสนใจสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น และหลายๆคนก็ทราบดีว่าวัสดุที่เราใช้ทำบรรจุภัณฑ์ขึ้นมาค่อนข้างไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเอาซะเลย ทำให้หลายๆธุรกิจหันมาสนใจในวัสดุของบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นอย่างวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากธรรมชาติ
 
 
แล้วการที่หลาย ๆ ธุรกิจหันมาเลือกใช้บรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติ จะช่วยส่งเสริมการตลาดอย่างไร ประเด็นที่น่าสนใจมันอยู่พฤติกรรมของผู้บริโภคเริ่มเปลี่ยนไป จากการเสพข่าวสารในปัจจุบันเกี่ยวกับเรื่องของสิ่งแวดล้อม ภาวะโลกร้อนต่าง ๆ ซึ่งส่วนนึงก็เกิดจากบรรจุภัณฑ์ที่ไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนั้นแหละ ทำให้ผู้บริโภคหันมาสนใจในบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ถึงแม้ว่าอาจจะจ่ายมากขึ้นแต่ผู้บริโภคหลายๆคนก็ยินดีที่จะได้เป็นส่วนเล็กๆ น้อยๆในการดูแลสิ่งแวดล้อมผ่านชีวิตประจำวันของตัวเอง
 
 
ทำให้ธุรกิจที่เริ่มนำบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาใช้ ♻️ จะสามารถโปรโมทสินค้าตัวเองว่าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม เพียงเท่านี้ผู้บริโภคก็จะเกิดความสนใจในตัวของสินค้าคุณมากยิ่งขึ้นจากกรณีดังกล่าว
 
 
ประเด็นต่อมาคือส่วนใหญ่วัสดุที่ใช้ในการผลิตบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม♻️ จะมีความหลากหลายในการออกแบบได้มากกว่า เนื่องจากพื้นฐานของวัสดุเหล่านี้ก็คือกระดาษ หรือกระดาษรีไซเคิลเป็นหลัก ทำให้ง่ายต่อการออกแบบให้ตอบโจทย์กับสินค้า และตัวลูกค้าเอง เพราะด้วยจากในปัจจุบันคนใช้ Social กันแทบจะทุกคนอยู่แล้ว หากเราสามารถออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้มีความน่าสนใจ นอกเหนือจากเรื่องของความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มันจะช่วยให้ลูกค้าใช้ช่องทาง Social ของตัวเองกระจายความน่าสนใจของเจ้าตัวบรรจุภัณฑ์นี้ออกไปอีก โดยที่เราเพียงแค่ออกแบบมันออกมาให้ถูกใจกลุ่มลูกค้าเราก็เพียงพอ
 
 
เพียงเท่านี้การที่เราคิดจะเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์มาเป็นแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ก็มีผลต่อธุรกิจเราได้ทั้งทางตรง และทางอ้อม ซึ่งมันเป็นผลดีมากกว่าที่จะเป็นผลเสียด้วยซ้ำ และหากธุรกิจไหนที่กำลังสนใจในตัวบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจริงๆ เราก็มีผู้ผลิตที่ช่วยตอบโจทย์คุณในด้านนี้อยู่แล้ว อย่าง Eco Earthy บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ธรรมชาติ ย่อยได้ เพราะเรื่องสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องที่เราควรจะหันมาสนใจกันจริงๆ ทุกภาคส่วน
 

 
💁‍♂️หากท่านใดสนใจก็สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://www.taokaecafe.com/supplier-detail/363 
 

1,145 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม