แพคเกจ TaokaeCafe
แพคเกจ TaokaeCafe

ยุคของสินค้ามินิมอล ตอบโจทย์เทรนด์คนรักการแต่งบ้าน

31 ส.ค. 2564 14:04:58
ยุคของสินค้ามินิมอล ตอบโจทย์เทรนด์คนรักการแต่งบ้าน

เมื่อเราอยู่ในสถานกาณ์โรคระบาด COVID-19 ราว ๆ ปีกว่าแล้ว ซึ่งถูกบีบบังคับให้เราทุกคนจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน ทั้งการ 🔒Lock Down หรือการ Work From Home ทำงานจากที่บ้าน ยิ่งตอกย้ำให้เราต้องอยู่ในพื้นที่พักอาศัยส่วนตัวของตัวเองมากขึ้น 🏠
 
แต่มนุษย์เป็นสัตว์สังคม เมื่ออยู่บ้านนาน ๆ ก็เกิดอาการเบื่อหน่ายตามมา 🙁  สิ่งที่สามารถเยียวยาจิตใจได้ คือการแต่งบ้านให้น่าอยู่มากขึ้น โดยทิศทางตลาดเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านปี 64 เริ่มฟื้นตัว พฤติกรรมช้อปผู้บริโภคเน้นเลือกไอเทมที่มีฟังก์ชันการใช้งานตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ เน้นสุขภาพและสร้างบรรยากาศสิ่งแวดล้อมภายในบ้าน
 
จะเห็นว่าการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล แบบเรียบง่ายกลายเป็นที่นิยมมาแรงแซงทุกเทรนด์ ซึ่งก็ไม่ใช่เทรนด์ที่เพิ่งเกิดขึ้น แต่โควิดเป็นการตอกย้ำทำให้ได้รับความสนใจมากขึ้นนั้นเอง
 
เรื่องนี้เป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับการใช้ชีวิตของคนเมือง หลาย ๆ คนเช่าหอพัก อพาร์ตเมนท์ คอนโดฯ สิ่งหนึ่งที่เราพบคือ ข้อจำกัดของพื้นที่ เมื่อเราใช้หลักมินิมอลในการเลือกซื้อของ ทำให้มีเฉพาะของที่จำเป็น ไม่ต้องเสียพื้นที่ไปกับการจัดเก็บของที่เราไม่ได้ใช้
 

สิ่งสำคัญที่สุดของการแต่งบ้านมินิมอล คือ การคุมโทน

 
ทุกสิ่งที่อย่างที่อยู่ภายในบ้านหรือห้องของเรา จึงต้องกำหนดสีที่ใช้ในการตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็น  🪑🛋  ตู้ โต๊ะ เก้าอี้ และอื่น ๆ อีกร้อยแปด ทุกสิ่งต้องอยู่ในโทนเดียวกัน เพื่อให้เกิดความสวยงาม สบายตา ต้องแลกมาด้วยการขจัดสิ่งของที่ไม่เข้าพวกออกไป เหลือไว้แค่สิ่งของจำเป็นเท่านั้น
 
เมื่อผู้บริโภคเปลี่ยน สินค้าที่อยู่ในหมวดของแต่งบ้าน จึงต้องเปลี่ยนตามโดยการดีไซน์สินค้าให้ดูมินิมอล เหมาะกับการหยิบมาวางให้เข้ากับบ้านมากที่สุด เพื่อจับผู้บริโภคยุคใหม่ เอาใจคนเมืองได้แบบโดนใจ ลองมาดูกันว่าสินค้าอะไรที่ปรับดีไซน์ทำให้น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ได้จริง ๆ


ยุคของสินค้ามินิมอล ตอบโจทย์เทรนด์คนรักการแต่งบ้าน
Samsung The Frame TV ทีวีกรอบรูปอาร์ต

ดีไซน์ทีวีเหมือนกรอบภาพ ที่ผู้ใช้สามารถเลือกภาพเพื่อแสดงบนหน้าจอได้ตามต้องการเมื่อไม่ได้ดูทีวี ทั้งงานศิลป์จากศิลปินระดับโลก และภาพส่วนตัว เพื่อสะท้อนตัวตนของผู้ใช้มากที่สุด ทำให้ทีวีจะไม่ได้เป็นแค่ทีวี แต่จะเป็นศิลปะล้ำค่าในบ้านที่จะกลมกลืนไปกับชีวิตประจำวันของผู้ใช้ และเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นแกลเลอรี่ได้อีกด้วย


ยุคของสินค้ามินิมอล ตอบโจทย์เทรนด์คนรักการแต่งบ้าน
เครื่องกรองอากาศ Dyson

มาในรูปลักษณ์ภายนอกโค้งมนและสีที่ดูสบายตา มีความมินิมอลที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการทำงานตรวจวัดคุณภาพอากาศ, การเป่าลมอย่างนุ่มนวลกระจายอากาศได้ทั่วทั้งห้อง โหมด Night-Time การทำงานที่เงียบและหรี่แสงสว่างของหน้าจอแสดงผล ซึ่งเป็นทั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในบ้านและเป็นของตกแต่งบ้านแนวมินิมอลไปพร้อมกัน


ยุคของสินค้ามินิมอล ตอบโจทย์เทรนด์คนรักการแต่งบ้าน
ของใช้สัตว์เลี้ยง Barkëtek

ที่ออกแบบสินค้ามากมายด้วยดีไซน์ทันสมัยแล้วสามารถแต่งบ้านได้อีกด้วย สินค้าเด่นอย่าง ‘Edge dog cage’ หรือกรงสัตว์เลี้ยง เน้นวัสดุที่มาจากไม้เป็นหลัก จึงทำให้เจ้าของคุมโทนในบ้านได้ ที่สำคัญปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง ชุบเคลือบด้วยวัสดุเกรดเดียวกับของใช้เด็กเล็ก ขจัดปัญหาเรื่องสีสัน เหมาะสำหรับคนรักสัตว์และชอบแต่งบ้านมากจริง ๆ


 
แน่นอนว่าที่หยิบยกมาเป็นเพียงตัวอย่างเกี่ยวกับสินค้าที่ออกแบบดีไซน์โดยใช้คำว่า มินิมอล เป็นตัวตอบโจทย์ผู้บริโภค หากตอนนี้คุณกำลังออกสินค้าตัวใหม่ กลุ่มผู้โภคนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย แถมเทรนด์การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลยังคงอยู่ไปอีกนาน ลองปรับดีไซน์ใหม่ สีสันน้อย แต่อาจขายได้มากก็เป็นไปได้นะ


 

2,014 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม