ธุรกิจกระดาษทิชชู่ แผ่นบางๆ แต่รายได้หนากว่าที่คิด

20 พ.ย. 2566 14:04:15
ธุรกิจกระดาษทิชชู่ แผ่นบางๆ แต่รายได้หนากว่าที่คิด

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า 🧻 กระดาษทิชชู่เป็นสิ่งจำเป็นขั้นพื้นฐานในชีวิตประจำวัน เราใช้งานหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น กระดาษชำระขณะเข้าห้องน้ำ🛁 ใช้หลังล้างสบู่ 🧴 ใช้เช็ดปากระหว่างทานอาหาร ใช้ซับเหงื่อหรือเช็ดน้ำหลังล้างหน้า ใช้เช็ดทั่วไป หรือใช้สำหรับการทำงานเฉพาะอย่าง อีกทั้ง บางธุรกิจจำเป็นต้องใช้กระดาษทิชชู่เป็นประจำ

ส่งผลให้ ภาพรวมตลาดกระดาษเช็ดทำความสะอาดในประเทศไทยมีการเติบโตต่อเนื่อง โดยมีมูลค่าตลาดรวมมากกว่า 4,000 ล้านบาท ซึ่งปัจจุบันตลาดกระดาษทิชชูมีการแข่งขันกันค่อนข้างดุเดือด โดยมีปัจจัยด้านราคาเป็นตัวเลือกสำคัญสำหรับผู้บริโภค 

เนื่องจากการกระดาษทิชชู่ 🧻 เป็นสินค้าที่นำเข้าได้ง่าย และสะดวกมากขึ้น ทำให้มีผลิตภัณฑ์กระดาษเช็ดทำความสะอาดหลากหลายแบรนด์เข้ามาทำตลาดในราคาที่ถูก


กระดาษทิชชู่ 5 ประเภท 

1. กระดาษชำระ : เเบบมาตรฐานจะมี ความยาว 300 เมตร (หนา 2 ชั้น) เเละ ความยาว 600 เมตร (หนา 1 ชั้น) เหมาะกับใช้ในห้องน้ำ

2. กระดาษเช็ดปาก : ใช้วางบนโต๊ะ เพื่อเช็ดปากขณะรับประทานอาหาร ที่นิยมใช้จะมี เเบบป๊อปอัพ ง่ายต่อการหยิบใช้เเละราคาประหยัด เเละ เเบบเเผ่นใหญ่พับเป็นสี่เหลี่ยมตามขนาดที่ต้องการ มีความสวยงาม ใช้จัดวางเรียงบนโต๊ะ เพื่อเพิ่มความสวยงามมีระดับ

3. กระดาษเช็ดหน้า : แบบหนา 2 ชั้น มีความนุ่ม ซับน้ำดี ไม่ระคายเคืองต่อผิว ผลิตจากเนื้อเยื่อกระดาษบริสุทธิ์ จึงมั่นใจได้ถึงความสะอาดต่อใบหน้า

4. กระดาษอเนกประสงค์ : สามารถเช็ดได้ตามพื้นผิวทั่วไป เช็ดน้ำเเละน้ำมัน ทำความสะอาดภาชนะ มีหลายคุณภาพของเนื้อกระดาษ ขึ้นอยู่กับความต้องการการใช้งาน 

5. กระดาษเช็ดอุตสาหกรรม : เป็นกระดาษทิชชู่เฉพาะที่ถูกเพิ่มความพิเศษเข้าไปในเนื้อกระดาษ ให้เหมาะกับงานจำเพาะนั้นๆ

สำหรับใครที่ต้องการเปิดร้านขายกระดาษทิชชู่ การเลือกซัพพลายเออร์ที่จำหน่ายเป็นเรื่องสำคัญ จำเป็นต้องพิจารณาให้รอบคอบก่อนการตัดสินใจเลือกซัพพลายเออร์ แต่ละเจ้าล้วนมี “ราคา” ที่เเตกต่าง จากพื้นฐานของ “คุณภาพ” ที่ต่างกันนั้นเอง ดังนั้น ควรพิจาณาจากหลายปัจจัยประกอบด้วย อาทิ คุณภาพของสินค้า ความน่าเชื่อถือ เเละการบริการของผู้จัดจำหน่ายนั้นๆ

หรือในมุมของธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม ควรเลือกใช้กระดาษทิชชู่อย่างไร? เพราะเป็นหนึ่งในธุรกิจที่มีปริมาณการใช้กระดาษทิชชู่เป็นจำนวนมากในแต่ละวัน 

เลือกใช้กระดาษทิชชู่ให้ถูกงาน แม้ว่ากระดาษทิชชู่สามารถเช็ดทำความสะอาดได้อเนกประสงค์ แต่ในส่วนของการเช็ดทำความสะอาดในร้านอาหารและเครื่องดื่มแล้ว ยังมีบางจุดที่ไม่ควรใช้กระดาษทิชชู่เช็ดทำความสะอาด เพราะจะทำให้สิ่งของเครื่องใช้ภายในร้านเสียหายแทนได้

กระดาษทิชชู่สำหรับเช็ดมือต้องเก็บใส่กล่องให้เรียบร้อย สิ่งสำคัญที่เจ้าของร้านต้องคำนึง คือความสะอาดและคุณภาพของกระดาษทิชชู่สำหรับเช็ดปาก แนะนำใหhเลือกใช้กระดาษทิชชู่ที่ผลิตจากเยื่อบริสุทธิ์ 100 เปอร์เซ็นต์ gพราะจะทำให้เนื้อกระดาษทิชชู่มีสีขาวสะอาด และมีผิวสัมผัสที่นุ่มเป็นมิตรต่อร่างกาย ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองเมื่อนำไปเช็ดทำความสะอาดปาก 

กระดาษทิชชู่ม้วนใหญ่เหมาะต่อการใช้งานในส่วนของห้องน้ำ มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มและบางพอสมควร เป็นมิตรต่อผิวร่างกาย และรวมถึงมีคุณสมบัติในการย่อยสลายได้ง่าย ทำให้ท่อน้ำไม่อุดตัน แนะนำให้ควรเลือกซื้อกระดาษทิชชู่ม้วนใหญ่  ไม่ต้องสิ้นเปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ และไม่ต้องไปซื้อกระดาษทิชชู่บ่อย ๆ ให้วุ่นวาย


การจะเปิดร้านขายทิชชู่นั้นเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่น่าสนใจ รวมถึงธุรกิจร้านอาหารก็เช่นกัน สิ่งสำคัญอยู่ที่การจะหาผู้จัดจำหน่ายกระดาษทิชชู่ที่ดี รวมถึงการเลือกใช้งานกระดาษทิชชู่ให้ถูกประเภท ตรงกับความต้องการ ช่วยลดต้นทุน และเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานได้อย่างเต็มที่
 

309 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม