แพคเกจ TaokaeCafe
แพคเกจ TaokaeCafe

ตัวแทนจำหน่ายสินค้า เริ่มต้นให้ปัง ! ทำยังไง !?

ตัวแทนจำหน่ายสินค้า เริ่มต้นให้ปัง ! ทำยังไง !?

ตัวแทนจำหน่าย หรือ ดีลเลอร์ เป็นอาชีพที่ทุกคนสามารถทำได้ โดยจะทำเป็นรายได้เสริมหรือเป็นอาชีพหลัก ซึ่งหากมีความซื่อสัตย์ ขยันหาลูกค้า และมีความตั้งใจจริงก็สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำได้เช่นกัน 

ยกตัวอย่างที่หลายคนเห็นและเข้าใจได้ง่าย ๆ ได้แก่ ตัวแทนขายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ตัวแทนขายรถ ตัวแทนขายประกันภัย ตัวแทนขายเครื่องมืออุตสาหกรรมต่าง ๆ ตัวแทนขายเครื่องมือทางการแพทย์ ตัวแทนขายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ฯลฯ
 
โดยบุคคลที่ทำอาชีพเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าดังกล่าว สิ่งสำคัญคือ ต้องรู้จักตัวสินค้าเป็นอย่างดี ต้องมีภาพลักษณ์ที่น่าเชื่อถือ เนื่องจาก สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่ขายนั้น มีมูลค่าที่สูง และผู้บริโภคคาดหวังมาก 
 
ดู ๆ แล้วเหมือนกดดัน และมีความยากในการที่จะเป็นตัวแทนจำหน่าย แต่อย่างไรก็ตาม การจะเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า หรือตัวแทนขายผลิตภัณฑ์และบริการอะไรสักอย่าง คุณเองก็สามารถเริ่มต้นได้ง่าย ๆ แม้ไม่มีประสบการณ์ทำมาก่อน
 
โดยอาจจะเริ่มต้นจากสินค้าหรือบริการที่มีมูลค่าไม่สูงมากนัก ไม่ได้มีความซับซ้อนในเชิงตัวเลขหรือเทคนิคที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญของผู้ขายมากนัก เช่น ตัวแทนขายสินค้าจำพวกเสื้อผ้าแฟชั่น ตัวแทนขายสินค้าไอที (IT) หรือตัวแทนจำหน่ายสินค้าอาหาร ขนมเค้ก เบเกอรี่ อาหารแช่แข็ง/อาหารแปรรูป ฯลฯ 

 
สินค้าน่าสนใจ ที่เปิดรับตัวแทนจำหน่าย สนใจคลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม
 
Suck My Duck ปากเป็ดกัมปอต https://www.taokaecafe.com/sme-business-detail/728 
 
The Garden Eatery นครปฐม https://www.taokaecafe.com/sme-business-detail/713 
 
Nuts & Beans Stories เรื่องถั่ว ๆ https://www.taokaecafe.com/sme-business-detail/689 
 
แซนวิชลุงแว่น Sandwich Loong-Wan https://www.taokaecafe.com/sme-business-detail/596 
 
HungerPang ฮังเกอร์ปัง แคปหมูไมโครเวฟ https://www.taokaecafe.com/sme-business-detail/624 
 
อร่อยน้ำปลาหวาน https://www.taokaecafe.com/sme-business-detail/569 
 
ขนมบ้านบัวหอม https://www.taokaecafe.com/sme-business-detail/353 
 
เนื้อปิ้งโบ๊ะบ๊ะ https://www.taokaecafe.com/franchise-detail/674
 
TastingGrace พริกป่นโฮมเมด https://www.taokaecafe.com/sme-business-detail/453 
 
 

โดยตัวแทนจำหน่ายสินค้าดังกล่าวนี้ ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ แม้แต่คุณ ! ซึ่งสามารถยึดเป็นรายได้เสริมหรือทำเป็นอาชีพหลักในระยะยาวได้เลย 
 
สำหรับคุณสมบัติ ของการเริ่มต้นเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าที่ดีนั้น เราได้สรุปเอาไว้แล้ว ลองนำไปพิจารณาปรับใช้ให้เหมาะกับตัวคุณ เพื่อเตรียมเข้าสู่วงการนี้ได้อย่างมั่นใจ และมีส่วนช่วยเพิ่มยอดขายและรายได้ให้กับตัวคุณเอง
 
• รู้จักสินค้าให้ดีเสียก่อน แม้ไม่รู้ทั้งหมด แต่ก็ควรรู้เรื่องพื้นฐาน เพื่อเป็นข้อมูลในการนำเสนอต่อผู้บริโภคหรือกลุ่มลูกค้าที่คุณจะเสนอขายสินค้า นำไปสู่การทำให้ลูกค้าของคุณตัดสินใจซื้อได้อย่างรวดเร็ว
 
• เป็นหนูทดลองก่อน จะเป็นการดีมากถ้าเผื่อคุณได้ทดลองใช้สินค้านั้นด้วยตัวเองแล้วดีจริง มีประโยชน์จริง สมควรแก่การเผยแพร่บอกต่อ ซึ่งคุณสามารถกล่าวอ้างตัวเองได้เต็มปากว่า เคยใช้สินค้านี้ด้วยตัวเองแล้วดีจริง เห็นผลจริง
 
• มั่นใจในคำพูดและมีบุคลิกภาพดี โดยสองสิ่งนี้ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะทำให้ผู้บริโภคหรือกลุ่มลูกค้าของคุณประทับใจทั้งตัวคุณและสินค้าที่คุณนำเสนอ 
 
• รักษามาตรฐาน ซื่อสัตย์และจริงใจอย่างเสมอต้นเสมอปลาย อย่า ! เป็นตัวแทนจำหน่ายเพียงเพราะคิดว่า ตีหัวเข้าบ้าน หรือคิดว่า ขายสินค้าให้กับลูกค้า พอได้เงิน หรือได้ยอดขายแล้ว ก็ทิ้งขว้างลูกค้าเก่า ไม่สนใจเรื่องบริการหลังการขายอีก เพราะถ้าทำเช่นนั้น ถือว่าคุณฆ่าตัวตาย ! 
 
เพราะสมัยนี้การสื่อสารยุคออนไลน์นั้นรวดเร็วและกว้างไกลไร้พรหมแดน หากคุณบริการดี ทำอะไรดี ๆ ก็จะมีเสียงชื่นชม ได้รับ feedback ได้ใจลูกค้าไปอีกนาน

แต่หากทำอะไรไม่ดีไว้นั้น ลูกค้าก็สามารถติชมคุณได้ผ่านโลกโซเชียลที่แพร่สะพัดอย่างรวดเร็วมาก ส่งผลทำให้คุณหมดความน่าเชื่อถือ ไม่สามารถทำงานหรือต่อยอดอาชีพที่ทำอยู่นั้นได้อีก เรียกได้ว่า อนาคตดับวูบ !

ท้ายที่สุด ขอฝากเอาไว้อีกครั้ง สำหรับคนที่อยากจะเข้าสู่แวดวงตัวแทนจำหน่ายสินค้า ไม่ว่าจะเป็นรายใหญ่หรือรายย่อย ซึ่งมีทั้งข้อดีและข้อเสียไม่แตกต่างจากการประกอบอาชีพหรือธุรกิจอื่น ๆ 
 
โดยสิ่งสำคัญ คือ การพิจารณาศักยภาพของตัวเองก่อน รวมถึงความชื่นชอบ , งบประมาณในกระเป๋าของคุณ และกลุ่มเป้าหมายที่คุณอยากจะทำตลาดหากลุ่มลูกค้า เพื่อให้เหมาะสมกับสินค้าหรือบริการที่คุณต้องการจะเป็นตัวแทนจำหน่าย 
 
อย่างไรก็ตาม พนันได้เลยว่า เกิน 50% หากคุณเริ่มต้นจากความชอบเป็นทุนเดิมแล้วล่ะก็ จะทำสิ่งใดก็สำเร็จได้อย่างแน่นอน

2,079 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม