3 กุญแจสำคัญ Shopee เตรียมแผนครึ่งปีหลัง หวังโตตามเป้า

9 ส.ค. 2564 16:04:33
3 กุญแจสำคัญ Shopee เตรียมแผนครึ่งปีหลัง หวังโตตามเป้า
Shopee เผย 3 กุญแจสำคัญหนุนผู้ขาย ร้านค้าและแบรนด์ธุรกิจ อัดเครื่องมือเร่งสร้างนิวไฮครั้งใหม่ ลุยแผนครึ่งปีหลัง 64 มั่นใจโตตามเป้า
 
เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 64 นายศิวกร สิริวงศ์ภาณุพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบันที่ทำให้ผู้คนต้องเว้นระยะห่างทางสังคมด้วยการกักตัวอยู่บ้านเป็นเวลานาน พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนจึงต้องพึ่งพาช่องทางออนไลน์มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจับจ่ายสินค้า การชำระเงิน และการปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น รวมถึงร้านค้าและแบรนด์ธุรกิจจำนวนมากที่ต่างก็ต้องปรับทิศทางโมเดลธุรกิจและมุ่งหน้าเข้าสู่โลกอีคอมเมิร์ซ
 
จากปัจจัยเร่งดังกล่าวส่งผลให้ Shopee แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่มีระบบนิเวศแบบบูรณาการ ครอบคลุมทั้งการชำระเงินดิจิทัล ShopeePay และเครือข่ายโลจิสติกส์อย่าง Shopee Express มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง สร้างสถิติจากที่เคยทำไว้ในปีก่อนหน้า ครองแท่นแพลตฟอร์มยอดนิยมในใจผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในประเทศไทย
 
ทั้งในแง่ของจำนวนผู้ใช้งาน หรือ Daily Active Users และการปฏิสัมพันธ์ระหว่างช้อปปี้ ผู้ขาย และผู้ใช้งาน หรือ Users Engagement ซึ่งในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ เราไม่หยุดพัฒนา เพื่อสร้างการเติบโตให้กับผู้ขายและแบรนด์ธุรกิจให้สามารถโลดแล่นในโลกดิจิทัลท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวน


🔐3 กุญแจ สำคัญในการเพิ่มพูนศักยภาพ เร่งสร้างการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในช่วงครึ่งปีหลัง 64 ได้แก่
 
1. จุดประกายความสำเร็จ ทุ่มเทพลังสนับสนุนร้านค้าบนเส้นทางอีคอมเมิร์ซแบบเต็มกำลัง ด้วยเทรนด์การเติบโตของอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยที่สูงขึ้น ช้อปปี้ได้รับความสนใจและเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้แก่ร้านค้าในการขยายช่องทางธุรกิจสู่โลกออนไลน์
 
ทั้งนี้ จะเห็นได้จากจำนวนการเข้ามาของร้านค้าใหม่ ๆ ในช้อปปี้ที่เพิ่มขึ้น เพื่อเป็นการเสริมความมั่นใจและสนับสนุนร้านค้าใหม่ ช้อปปี้ ได้สร้างสรรค์โปรแกรมเพื่อช่วยแนะแนววิธีการและเทคนิคการเปิดร้านค้าตั้งแต่จุดเริ่มต้น โดยทุกโปรแกรมมีการควบคุมการเรียนการสอนโดยโค้ชผู้เชี่ยวชาญของช้อปปี้โดยตรง อาทิ
 
Shop set up service การบริการช่วยสร้างจุดเด่น เพิ่มความน่าสนใจให้แก่ร้านค้า สินค้า รวมถึงการครีเอตแคมเปญและคอนเทนต์ในการขายสำหรับร้านค้าใหม่ในช้อปปี้
 
Incubation การบริการปั้นร้านค้าใหม่ ฝึกอบรมผู้ขายเพื่อความแม่นยำและเชี่ยวชาญในระบบของช้อปปี้แพลตฟอร์ม พร้อมแนะนำวิธีการสร้างยอดขายให้พุ่งทะยาน
 
Seller mission โปรแกรมที่ช่วยให้ร้านค้าใหม่ได้ทดลองใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ส่งเสริมการขายต่างๆ ของช้อปปี้ เพื่อสะสมคะแนนและนำไปแลกรับรางวัลเพื่อได้รับสิทธิพิเศษในการขายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Shopee Ads และ Shopee Vouchers เพื่อเข้าถึงผู้ใช้งานและสร้างความสนใจในการซื้อสินค้ามากขึ้น
 
2. สร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญด้วยการส่งมอบ One-Stop Suite of Solutions ที่เดียวครบจบทุกอย่าง โซลูชั่นการทำการตลาดและโฆษณาแบบครบองค์รวม ผสมผสานระหว่างกลยุทธ์การสร้างแบรนด์และการขายเข้าด้วยกันเพื่อเพิ่มการรับรู้อย่างเป็นวงกว้างและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างตรงจุด ซึ่งร้านค้าและผู้ขายสามารถเชื่อมต่อกับเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพต่างๆ
 
รวมถึงติดตามการประเมินผลลัพทธ์ความสำเร็จได้อย่างง่ายดายจากฟีเจอร์ในแพลตฟอร์มช้อปปี้ อาทิ LIVE, Feed, ADs และพันธมิตรการตลาดดิจิทัล (Affiliate Marketing Partners) อย่าง Facebook และ Google Shopping Ads โดยเครื่องมือเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นพฤติกรรมการซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ของผู้ใช้งาน อำนวยความสะดวกให้ขั้นตอนในการซื้อ-ขายง่ายดายและรวดเร็ว
 
3. แคมเปญดับเบิลเดทที่ดีและยิ่งใหญ่ขึ้น กลายเป็นบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตของผู้คนที่ก้าวเข้าสู่วิถีชีวิตรูปแบบใหม่ เช่น แคมเปญดับเบิลเดทที่ยิ่งใหญ่สะท้านวงการอีคอมเมิร์ซกว่าที่เคย, การสร้างวาระแห่งการช้อปกลางเดือนฉบับใหม่กับแคมเปญทุกวันที่ 15 Mid Month Sale เป็นต้น 
 
นอกจากนี้ ช้อปปี้ยังได้ขยายขอบเขตธุรกิจและฐานผู้ใข้งานด้วย ช้อปปี้ พรีเมียม (Shopee Premium) แหล่งช้อปออนไลน์ต่อยอดประสบการณ์เหนือระดับราวกับยกห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่ครบครันด้วยแบรนด์ดังระดับพรีเมียมทั้งไทยและเทศมารวมไว้บนแพลตฟอร์ม ปลดล็อกศักยภาพตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ทลายกรอบมาตรฐานเดิมเพื่อยกระดับสู่สากลอีกด้วย


 
🙇 ‍ที่มาข้อมูลและรูปภาพ :  https://www.thairath.co.th/business/market/2159872
 
693 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม