ถอดบทเรียน 3 ข้อบริหารธุรกิจให้ปัง แบบฉบับ น้ำเต้าหู้หมื่นล้าน โทฟุซัง

9 มิ.ย. 2564 13:15:26
ถอดบทเรียน 3 ข้อบริหารธุรกิจให้ปัง แบบฉบับ น้ำเต้าหู้หมื่นล้าน โทฟุซัง

คุณสุรนาม พานิชการ กรรมการบริหาร บริษัท โทฟุซัง จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายนมถั่วเหลือง แบรนด์ โทฟุซัง (Tofusan) ได้กล่าวถึง เคล็ดลับ 3 ข้อ ในการบริหารธุรกิจ สไตล์ น้ำเต้าหู้หมื่นล้าน ในห้องคลับเฮ้าส์ หัวข้อ “ฟังเคล็ดลับ ทำ SMEs ให้ปัง+โตได้อย่างไร?” by 7-ELEVEN ว่า
1. ตั้งคำถามให้เยอะ : การตั้งคำถามเยอะ ๆ ไม่ว่าจะเป็นการถูกถามหรือถามตัวเอง อาจทำให้ผู้ประกอบการค้นพบสิ่งใหม่ๆ ที่ใครอาจยังไม่ค้นพบได้ ดังตัวอย่างเช่น ธุรกิจน้ำเต้าหู้ของคุณสุรนาม เมื่อก่อนวางจำหน่ายในราคา 39 บาท แต่ทางเซเว่นฯ ได้เข้ามาตั้งคำถามที่เป็นตัวจุดประกายให้เขาพัฒนาผลิตภัณฑ์ ให้มีราคาที่สามารถจับต้องได้ จนสามารถเติบโตได้อย่างทุกวันนี้ เป็นต้น 

2. ควรบริหารจัดการลูกน้องให้ดีตั้งแต่ต้น : คุณสุรนาม กล่าวว่า เมื่อมีการขยายกิจการ จะมีคนใหม่เข้ามา คนที่เป็นผู้บริหารหรือเถ้าแก่ ไม่สามารถจัดการทุกอย่างได้เหมือนแรกเริ่ม ลูกน้องที่อยู่มาก่อน จะคอยเป็นคนรับช่วงต่อให้ เขาจึงใช้ความใส่ใจในการบริหารลูกน้องมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งธุรกิจ หากเราดูแลเขาดี เขาก็จะส่งต่อการปฏิบัตินี้ไปยังผู้ใต้บังคับบัญชาอีกทอด กลายเป็นการสร้างความเข้มแข็งในองค์กร ทำให้สามารถเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง 

3. ล้มได้บ่อย แต่ต้องลุกให้เร็ว : ในการเป็น SMEs ต้องเจอกับปัญหามากมาย หากล้มบ่อยก็ไม่เป็นอะไร แต่ต้องรีบลุก เพื่อเดินหน้าต่อ ประสบการณ์จากการล้มลุกคลุกคลาน จะกลายเป็นความแข็งแกร่งให้ SMEs พัฒนาธุรกิจให้เติบโตขึ้นอีกขั้น


 
🙇‍ที่มาข้อมูลและรุปภาพ : https://www.sentangsedtee.com/today-news/article_176992
 
2,015 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม