ปาท่องโก๋ อาหารเช้าคนไทย เลือกร้านให้ดี ทานให้ถูกวิธี อร่อยได้มีประโยชน์ด้วย

10 ม.ค. 2565 15:40:56
ปาท่องโก๋ อาหารเช้าคนไทย เลือกร้านให้ดี ทานให้ถูกวิธี อร่อยได้มีประโยชน์ด้วย

ถ้าพูดถึงอาหารเช้า เราถึงนึกอะไร? ต้องทาน ‘ปาท่องโก๋’ ซิจ๊ะ !! เรียกได้ว่าชั่วโมงนี้ เป็นอาหารเช้าที่ขึ้นชื่อสำหรับชาวไทยทั้งหลาย นิยมทานกับ ☕️กาแฟหรือน้ำเต้าหู้ 🥛บ้างก็กินโดยจิ้มกับนมข้น สังขยา หรือใส่ในโจ๊ก เรียกว่าปาท่องโก๋มักมีขายอยู่ทุกหน้าตลาดหรือย่านชุมชนเสมอ
 
🥖ปาท่องโก๋คู่หนึ่งให้พลังงานราว 120-180 กิโลแคลอรี่ หากมองคร่าว ๆ ดูเหมือนว่าปาท่องโก๋จะให้พลังงานที่ไม่สูง หากเทียบกับพลังงานที่ร่างกายควรได้รับในตอนเช้า แต่เมื่อมองโดยละเอียดอีกครั้งแล้ว กลับพบว่าพลังงานในปาท่องโก๋น่าจะมาจากไขมันหรือน้ำมันที่ใช้ทอดมากกว่าพลังงานจากแป้ง
 
แน่นอนว่าตัวปาท่องโก๋นั้น มีส่วนผสมที่มาจากแป้งสาลี และการทอดน้ำมัน ซึ่งจากกระบวนการทำนี้เอง ก็มีสิ่งที่เรียกว่า ‘ไขมันทรานส์’ หรือ ไขมันอิ่มตัวซ่อนอยู่ โดยโทษของไขมันชนิดนี้นั้น จะไปทำลายไขมันชนิดดีในร่างกาย แถมไขมันชนิดนี้ ก็ก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ทั้ง โรคความดัน โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคอ้วน โรคมะเร็ง เป็นต้น
 
แล้วจะกินอย่างไรให้ปลอดภัย ถ้าทาน ‘ปาท่องโก๋’ กับสิ่งที่มีประโยชน์ อย่างน้ำเต้าหู้ ก็อาจจะประโยชน์ได้ เพราะน้ำเต้าหู้มีสารอาหารที่ช่วยเรื่องสุขภาพ ทั้งโปรตีน, แอนตี้ออกซิแดนท์ และ เปปไทด์ (Peptide) อีกทั้ง ถ้าเป็นน้ำเต้าหู้ที่ใส่ธัญพืช เช่น ถั่วแดง, เม็ดแมงลัก, ข้าวบาร์เล่ย์ หรือลูกเดือย ก็จะมีไฟเบอร์ที่จะมาช่วยไล่ไขมันในปาท่องโก๋ได้
 
ในกรณีที่กินปาท่องโก๋เป็นอาหารเช้า ควรหาอาหารโปรตีนอื่น ๆ มากินควบคู่ไปด้วย เช่น 🍳ไข่ดาวหรือไข่ต้ม เพื่อให้ร่างกายได้รับพลังงานจากโปรตีนเพิ่มเติมไปด้วย

 
🤔วิธีเลือกร้านขายปาท่องโก๋ เป็นอาหารเช้า กินแบบไม่อ้วนก็ได้นะ
 
✔️️เลือกปาท่องโก๋ที่ทอดด้วยน้ำมันใหม่ สีของน้ำมัน ต้องไม่ดำ ไม่มีกลิ่นไหม้ ไม่มีควันเยอะ และตัวปาท่องโก๋ต้องมีสีเหลืองอ่อน ๆ 

✔️️เลือกกินปาท่องโก๋ที่ไม่อมน้ำมันจนเกินไป และตัวไม่ใหญ่มาก ความยาวไม่เกิน 10 เซนติเมตร หนาไม่เกิน 2.5 เซนติเมตร โดยประมาณ 

✔️️กินปาท่องโก๋ได้ไม่เกินสัปดาห์ละ 1 ครั้ง หรือไม่ควรกินเกินครั้งละ 2 คู่ ซึ่งจะให้พลังงานราว ๆ 290 กิโลแคลอรี✈️ “โก๋นักบิน” แป้งสูตรพิเศษ กรอบนุ่ม จุ่มดิป อร่อยฟิน.. เหมือนบินได้ ✈️

สำหรับใครที่ชื่นชอบทานอาหารเช้าเป็นปาท่องโก๋ต้องลอง “โก๋นักบิน แฟรนไชส์ปาท่องโก๋ แป้งไม่ผสมแอมโมเนีย (Ammonia) และไม่ใส่วัตถุกันเสีย รสชาติอร่อยนุ่มกำลังดี แป้งด้านในไม่กลวง เนื้อนุ่มอร่อย ทอดโดยใช้น้ำมันใหม่ และใช้อุณหภูมิการทอดที่เหมาะสม
 
ผู้บริโภคอิ่มคุ้มค่า เพราะขายถึงมือผู้บริโภคชุดละ 40 บาท ได้ปาท่องโก๋ 3 ตัวใหญ่! อิ่มท้องกำลังดี และสามารถอุ่นไมโครเวฟได้ด้วย ทำให้ได้ปาท่องโก๋ที่นุ่มขึ้น อร่อยอีกแบบ หรือจะใช้หม้อทอดไร้น้ำมัน ทอดซ้ำอีกครั้ง จะทำให้ได้ปาท่องโก๋กรอบร้อน ๆ เหมือนสั่งจากหน้าร้านใหม่ ๆ นอกจากนี้ยังมีดิปต่าง ๆ ให้เลือก

ดิปปิ้ง (Dipping Sauce) มีให้เลือกจุใจและผลิตจากวัตถุดิบและส่วนผสมธรรมชาติ ได้แก่
🥣ดิปสังขยากะทิสด ใช้ใบเตย และกะทิสด ไม่ใช่จากกล่องพาสเจอร์ไรส์ และไม่ใส่วัตถุกันเสีย
🥣ดิปมันม่วง ใช้มันม่วงที่สดได้คุณภาพ ผ่านการนึ่งและทำละลายกับส่วนผสมธรรมชาติอื่น ๆ หอมอร่อย
🥣ดิปช็อกโกแลต ใช้ช็อกโกแลตเกรดพรีเมียม คล้ายนูเทลลา (Nutella) แต่มีความหวานน้อยกว่า จุ่มทานคู่กับปาท่องโก๋อร่อยเข้ากันแบบฟิน ๆ (คล้ายช็อกโกแลต เฮเซลนัต Hazel Nut) 

 
พิสูจน์ความอร่อยของ “โก๋นักบิน” อย่าลืมไปลองกันนะ แนะนำเลยยยย หรือหากสนใจลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมที่ >> https://www.taokaecafe.com/franchise-intrend-detail/950
 

3,888 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม