วิธีเลือกใช้ Packaging สำหรับร้านอาหารยุค Delivery

26 ต.ค. 2564 13:07:37
วิธีเลือกใช้ Packaging สำหรับร้านอาหารยุค Delivery

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น ที่ทำให้ร้านอาหารทุกร้านต้องหันมาขายผ่าน Deliveryเป็นส่วนใหญ่ที่จากเป็นทางเลือก กลายเป็นทางรอด นั่นจึงทำให้ Packaging เริ่มมีบทบาทกับร้านอาหารมากขึ้น
 
แต่ก็มีหลาย ๆ ร้านอาจมองว่า Packaging จะเป็นต้นทุนที่ร้านต้องแบกรับเพิ่มมากขึ้น แต่ถ้าเรามอง Packaging เป็นเรื่องการลงทุนเพื่อเพิ่มมูลค่าให้แบรนด์ให้สินค้า เราจะใส่ใจเรื่องเหล่านี้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งจะเป็นการสร้างจุดขายที่แตกต่างเพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าของเราได้อีกด้วย
 
ซึ่งหลักการในการเลือก Packaging เพื่อมาใช้กับร้านอาหารของเรานั้นมีหลายปัจจัย เช่น
 
 
1. สวยงามสร้างภาพลักษณ์ทีดีให้กับร้าน
 
การเลือกใช้ Packaging นั้นต้องสามารถบ่งบอกถึงตัวตนของแบรนด์และเพิ่มคุณค่า ให้กับเมนูนั้นๆได้ด้วย Packaging จึงเปรียบได้กับหน้าร้านที่ทําให้ลูกค้ารู้สึก ถึงประสบการณ์กับร้านได้โดยไม่ต้องมาทานที่ร้าน
 
 
2. การใช้งานต้องสะดวกสบาย
 
Packaging นอกจากความสวยงามแล้วยังต้องช่วยทําให้ชีวิตของลูกค้าง่ายหรือสะดวกมากขึ้นด้วย หากบรรจุภัณฑ์ที่เราเลือกมานั้นไม่ ช่วยอํานวยความสะดวกให้ลูกค้าให้หยิบจับหรือถือได้ง่ายขึ้น ก็คงไม่ต่าง อะไรกับที่เค้าชอบพูดกันว่าสวยแต่รูปจูบไม่หอม
 
ซึ่งถ้าเป็นเมนูอาหารชุด เราก็ควรใช้กล่องที่มีหลายช่อง แข็งแรงพร้อมทาน หรือถ้าเป็นเมนูที่แฉะง่าย ก็มีกล่องแบบแยกชั้น นำเข้าไมโครเวฟได้ เพื่อความสะดวกและประสบการณ์ที่ดีต่อผู้บริโภค
 
 
 
3. เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ลูกค้ายุคใหม่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ปฎิเสธไม่ได้ว่าเมื่อเทรนด์อาหารเดลิเวอรีเติบโตขึ้น ขยะที่เกิดขึ้นจากบรรจุภัณฑ์ก็เพิ่มมาก ขึ้นด้วยเช่นกัน จึงมีความจําเป็นที่เจ้าของร้านอาหารต้องคํานึงถึงการเลือก บรรจุภัณฑ์ที่ดีต่อโลกให้มากขึ้น ซึ่งร้านไหนที่เลือกใช้บรรจุภัณฑ์ให้ที่ดีต่อโลกและน้อยชิ้น ลูกค้าก็จะเห็นว่า ร้านนี้มีความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและผู้บริโภค

 
อย่างไรก็ตาม การเลือกใช้ Packaging ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะ รูปแบบอาหารของร้าน เน้นการใช้งานเป็นหลัก ถ้าเลือกให้ดีก็จะเซฟต้นทุน และส่งเสริมการขายไปในตัว
 

1,235 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม