ธุรกิจเสื้อมัดย้อม เริ่มง่าย กำไรปัง

7 ก.ย. 2564 15:06:10
ธุรกิจเสื้อมัดย้อม เริ่มง่าย กำไรปัง

👕เสื้อมัดย้อม มักจะได้รับความนิยมอยู่เสมอ เพราะมีความสวยงาม เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จากการทำมัดย้อม สร้างลายบนพื้นผ้าแต่ละชิ้น ถือเป็นธุรกิจน่าสนใจในการลงทุนทำธุรกิจในช่วงนี้เช่นกันนะ โดยการจะเริ่มต้นขายเสื้อมัดย้อมนั้น ต้องตัดสินใจก่อนว่า ควรซื้อ หรือจะทำเอง ?
 
เพราะการลงทุนในการเริ่มต้นต่างกัน ถ้ารับมาขายจะเป็นการเริ่มต้นที่ง่าย และลงทุนน้อยกว่าแบบทำเอง แต่ควรเลือกร้านที่ จำหน่ายสินค้าคุณภาพดีมากขาย ส่วนการทำเองก็จะมีต้นทุนอื่นๆ ตามมา และต้องเรียนรู้วิธีการมัดย้อมสีผ้าเองให้ออกมาสวยงามน่าซื้อ ซึ่งอาจจะต้องให้เวลาศึกษาเทคนิคพอสมควร

 
ปัญหาหลักของ มัดย้อม คือ สีตก ดังนั้นควรจะผลิตสินค้าให้สีไม่ตก มีสีที่สดใส สวยงาม และได้คุณภาพ

ธุรกิจเสื้อมัดย้อม เริ่มง่าย กำไรปัง
ร้าน Hidden Folder ธุรกิจเสื้อมัดย้อมแสนเก๋👕

ไอเดียธุรกิจจาก คุณวิช-วิชวิศรุต เฉลิมสิทธพัฒน์ บอกถึงจุดเริ่มต้นในช่วงต้นปี 63 ได้รับผลกระทบกับงานประจำ โดยถูกลดเนื้องาน และลดเงินเดือนไปมากถึง 40-50%  คุณวิชจึงใช้เวลาในการคิดออกแบบสินค้า โดยการนำเสื้อยืดที่ไม่ได้ใส่ นำมากัดสี ออกแบบลายที่โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร แบบสตรีตแวร์ (Street Wear) ที่มีลายละ 1 ตัวเท่านั้น ซึ่งในตอนแรกทำเสียไปมากกว่า 10-20 ตัวกว่าจะได้ลายและการกัดของสีที่ถูกใจ
 
นำเสื้อไปขายออนไลน์ในอินสตาแกรมบวกกับวางขายที่สยามสแควร์ เรียกได้ว่าผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ แต่รายได้ที่เข้ามายังคงไม่มาก ประมาณหมื่นต้นๆ ต่อเดือน เลยตัดสินใจลงขายบนแพลตฟอร์มลาซาด้า ที่มีกลยุทธ์ทางการตลาดแบบครบเครื่องพร้อมขยายฐานกลุ่มลูกค้าให้กว้างขึ้น ราคาเฉลี่ยประมาณ 590-790 บาท ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของลาย
 
คุณวิช ยังได้เปิดเผยแนวคิดการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จไว้ว่า ทุกคนควรจะเริ่มต้นธุรกิจจากสิ่งที่ชอบ จะไม่มีคำว่าท้อ และมีแรงผลักดันในการต่อยอดธุรกิจ หมั่นสังเกตและเก็บข้อมูล ว่ากลุ่มลูกค้าของร้านชอบสินค้าแบบไหน เพื่อที่จะพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์ และตรงใจลูกค้ามากยิ่งขึ้น
 
หากอ่านมาถึงตรงนี้ แล้วสนใจอยากจะทำธุรกิจเสื้อมัดย้อมแล้วละก็ มีหลักเกณฑ์ ในการพิจารณาดังนี้
 
🟣 กลุ่มลูกค้าของเราเป็นใคร มีความต้องการเช่นไร มีความสามารถในการจับจ่ายมากน้อยเพียงไร

🔵 แหล่งขายส่งของสินค้าของเรา ต้องได้สินค้าคุณภาพดี ราคาเหมาะสม หากทำเองต้องใช้เสื้อคุณภาพ สีไม่ตก

🟢 ควรเลือกทำเลให้ดีก่อนเปิดขาย หรือขายช่องทางออนไลน์ ก็ควรเลือกแพลตฟอร์มที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย

🟡 มีการส่งเสริมการขายที่เหมาะสม จะทำให้สินค้า ขายได้ดี และง่ายยิ่งขึ้น

 
ห้ามลืมเด็ดขาดว่า ต้องขายสินค้าที่มีคุณภาพ บวกกับการคิดแต่งเติมสินค้าให้มีความน่าสนใจอยู่เสมอ เมื่อมีความแตกต่างธุรกิจของเราก็จะอยู่ได้อย่างยาว และทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าอีก และกลายเป็นลูกค้าประจำหรือบอกต่อสินค้าของเรา และสามารถขายสินค้าได้อยู่ตลอด
 

4,069 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม