แพคเกจ TaokaeCafe
แพคเกจ TaokaeCafe

โอกาสสร้างธุรกิจเซอร์วิสแบบใหม่ On-Demand ตอบสนองความต้องการของคนยุคใหม่

20 ส.ค. 2564 14:21:22
โอกาสสร้างธุรกิจเซอร์วิสแบบใหม่ On-Demand  ตอบสนองความต้องการของคนยุคใหม่

บริการรูปแบบ On-Demand มีมานานมาก ๆ แล้ว อย่างทุกวันนี้ที่เราซื้อของผ่านแพลตฟอร์มรับหิ้ว ไรเดอร์ในเดลิเวอรี่ซื้ออาหารให้จากร้านต่าง ๆ หรือแม้แต่ Shopอาหารสด แทนเรา ก็สามารถใช้บริการให้ไรเดอร์ไปซื้อของแทนเราได้ แต่อย่าเพิ่งคิดแค่ว่าเป็นธุรกิจ ส่งของเท่านั้น ยังมีอีกหลายอย่างเช่น รับจ้างทำความสะอาดบ้าน รับเลี้ยงสัตว์ และอีกมากมาย
 
จุดเด่นเป็นการตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างทันท่วงที ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์ม เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้บริโภค และช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

สำหรับธุรกิจอื่น ๆ ที่ธุรกิจการให้บริการแบบ On-Demand น่าจะมีการขยายตลาดเข้าไปมากยิ่งขึ้น ได้แก่ บริการตกแต่งดูแลบ้าน, บริการเสริมความงามหรือนวดตามบ้าน, บริการจัดหาพี่เลี้ยงเด็กและผู้สูงวัย และบริการเช่ายานพาหนะ เป็นต้น
 
ดังนั้น ผู้ประกอบการธุรกิจการให้บริการขนาดเล็ก-กลาง ที่มีช่องทางการทำธุรกิจที่จำกัด อาจปรับรูปแบบของตนให้เอื้อต่อการให้บริการในรูปแบบ On-Demand ที่สร้างมูลค่าเพิ่มต่อธุรกิจ โดยพิจารณาตามบริบทที่ต่างกันของแต่ละธุรกิจ ทั้งในด้านราคา ต้นทุน การแข่งขัน และเงื่อนไขต่าง ๆ ของผู้ให้บริการดิจิทัลแพลตฟอร์ม ซึ่งจะมีผลต่อโอกาสและคุณภาพในการให้บริการ
 
ยิ่งเข้าสู่ยุคที่ผู้คนทำงานที่บ้านมากขึ้น ไม่มีเวลา ต้องการความสะดวกสบายมากขึ้น ธุรกิจเหล่านี้จะตอบโจทย์และเติบโตได้อีกมาก
 

950 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม