กฎการสร้างรายได้ใหม่ของ Youtube ผลกระทบตกที่ใคร?

16 มิ.ย. 2564 13:33:27
กฎการสร้างรายได้ใหม่ของ Youtube ผลกระทบตกที่ใคร?

คนในยุคสมัยนี้คงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักเว็บไซต์ชื่อดังที่เป็นศูนย์รวมของคลิป

📹วิดีโอเกือบทุกประเภทอย่าง Youtube ในช่วงแรก ๆ มันถูกสร้างขึ้นมาสำหรับรับชมเพื่อสร้างความบันเทิงหรือให้ความรู้แค่นั้น แต่พอผ่านวันเวลามันก็ได้เสริมในเรื่องของการหารายได้สำหรับคนที่ผลิตคลิปวิดิโอลงบน Youtube อารมณ์ก็คงไม่แตกต่างจากค่าคอมมิชชั่นนั้นแหละ เพื่อให้ผู้ผลิตมีแรงจูงใจมากขึ้นในการทำคลิปวิดิโอ🎞
 
ที่ผ่านมา Youtube ก็มีกฎมากมายในการควบคุมดูแลเว็บไซต์ของตัวเองแต่เราคงจะไม่พูดทั้งหมดหรอกนะเพราะมันเยอะมาก 555555555  แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงกฎข้อใหม่ในปี 2021ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อ Youtuber หน้าใหม่ทั้งหลาย อาจรวมถึงผู้ที่รับชมด้วย กฎที่ว่านั้นคือ กฎการสร้างรายได้จาก Youtube ปี 2021
 
โดยคนที่ใช้ Youtube ก็จะรู้ดีว่าเวลาเราเลือกชมคลิปต่าง ๆ มักจะมีโฆษณาเข้ามาแทรกทั้งก่อนคลิปจะเริ่ม ระหว่างคลิป หรือตอนจบของคลิป นั้นเป็นสิ่งที่ผู้ชมทั่วโลกพร้อมใจกันรำคาญเป็นอย่างมาก แต่ตรงข้ามกันสำหรับผู้ผลิตคลิปนั้นคือช่องทางการหารายได้สำหรับพวกเขา โดยช่วงที่ผ่านมาการที่จะหารายได้จากการมีโฆษณาในคลิปของเรานั้นก่อนอื่นเลย ช่องของเราต้องมีผู้ติดตาม 1,000 คน และเวลาดูรวมในช่องเราทั้งหมด 4,000 ชม. แต่ในปัจจุบันได้มีการปรับเปลี่ยนกฎที่ว่ามานี้เล็กน้อยแต่อาจส่งผลกระทบสำหรับ Youtuber หน้าใหม่ได้อย่างรุนแรงพอสมควร
 
กฎใหม่ที่ว่านั้นคือ การที่ทุกช่องทุกคลิปบน Youtube จะมีโฆษณาเข้ามาระหว่างคลิป ไม่จำกัดจำนวนผู้ติดตามหรือชั่วโมงการเข้าชม หลายคนอาจจะมองว่านั้นกลายเป็นข้อดีแล้วสำหรับมือใหม่ แต่เดี๋ยวก่อนฟังกันให้จบว่า ถึงจะมีโฆษณาทุกคลิปก็จริงแต่การจะสร้างรายได้ได้นั้น ต้องมีผู้ติดตาม 1,000 คน และเวลาดูรวมในช่อง 4,000 ชม. ตามเดิม นั้นแหละคือปัญหา🤔
 
ตามที่ผมได้คาดเดาในการออกกฎใหม่นี้ ทาง Youtube คงต้องการเพิ่มจำนวนคนที่ใช้ Youtube Premium ให้มากขึ้น คนที่ดูก็ได้รับผลกระทบไปด้วย อาจจะไม่มากเท่าผู้ผลิตวิดีโอ เพราะว่าการที่มีโฆษณามาอยู่บนคลิปเรานั้นอาจทำให้คนเลือกที่จะกดข้ามหรือไม่อยากรับชมคลิปบนช่องของเรา ในช่องที่มีผู้ติดตามจำนวนมากหรือได้รับความนิยมอยู่แล้วอาจจะไม่พบปัญหาเท่า แต่หน้าใหม่ในวงการนี้แหละที่ได้รับผลกระทบแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย การที่มีโฆษณาบนช่องที่เปิดใหม่นอกจากคนจะไม่อยากรับชมต่อแล้วก็ยังไม่เจ็บเท่า การที่มีโฆษณาบนช่องแต่ไม่ได้ตังสักแดงเดียว ต้องหาผู้ติดตามและจำนวนชั่วโมงในการชมให้ถึงยอดก็ลำบากแล้ว ยังมีอุปสรรคตัวเป้งอยากโฆษณามาคอยขัดขวางอีก
 
📺 แต่ใช้ว่าช่องใหญ่ ๆ จะไม่โดน อาจจะน้อยกว่าช่องเล็ก ๆ แต่ก็ยังคงโดนเหมือนกัน เพราะการที่ทุกคลิปวิดิโอจะมีโฆษณาเข้ามาแทรก แสดงว่าช่องใหญ่ ๆ อาจจะต้องเสียโฆษณาบางส่วนของตัวเองให้ช่องเล็ก ๆ ไปด้วย พูดง่าย ๆ ก็คือเสียรายได้บางส่วนนั้นแหละ
 
Youtuber หลายคนคงทราบถึงกฎใหม่นี้แล้ว และคงพยายามหาวิธีในการปรับตัวให้รอดจากกฎใหม่เล็กๆน้อยๆแบบนี้อยู่ ก็ขออวยพรให้ Youtuber หน้าใหม่มีผู้ติดตามและชั่วโมงการชมให้ถึงเกณฑ์รายได้ไว ๆ ละกัน จะได้มีรายได้จากการทำคลิปวิดิโอกับเขาสักที เอาใจช่วยทุกคนนะคร้าบบบบ😊
 

1,072 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม