5 ธุรกิจเอาใจสายมู จากความเชื่อ สู่ความสร้างสรรค์ สร้างรายได้

21 เม.ย. 2564 13:47:43
5 ธุรกิจเอาใจสายมู จากความเชื่อ สู่ความสร้างสรรค์ สร้างรายได้

สายมูถูกใจสิ่งนี้ สินค้าที่มีความต้องการไม่ใช่แค่ อาหาร กับเสื้อผ้าเท่านั้น คนไทยมีความเชื่อเรื่องมูเตลูอยู่ในสายเลือดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หากจะให้เข้าถึงความเชื่อเหล่านี้ผ่านทางโซเชียลมีเดียก็ยิ่งง่ายต่อการตัดสินใจซื้อ จึงเกิดเป็นไอเดียธุรกิจใหม่ ๆ มากมายที่ใช้ความเชื่อสร้างเป็นรายได้ มาดูกันว่ามีธุรกิจแบบไหนบ้าง ไว้เป็นไอเดียนำไปต่อยอดกันจ้า

 

1. กระเป๋าสตางค์

กระเป๋าสตางค์การสรรหาสิ่งของอันเป็นมงคลมาเพื่อเสริมพลังในการดำเนินชีวิต สิ่งแรกที่นึงถึงเลยก็คือ เรื่องการเงิน การงานและโชคลาภ และคงจะหนีไม่พ้นกระเป๋าสตางค์👛 เงินเข้าออกจากตรงนี้แหละจ้า หลายแบรนด์ทำจากหนังแท้ มีหลากหลายสีให้เลือก สั่งทำเฉพาะบุคคล


  

2. สร้อยข้อมือหินมงคล

สร้อยข้อมือหินมงคลเครื่องรางแนวแฟชั่น💍 ใส่ตามวันเกิด ราศี หรือความต้องการ เช่น เสริมเรื่องการเงิน ความรัก หรือโชคลาภ หินแต่ละชนิดแต่ละสีจะมีความหมายแตกต่างกันไป ธุรกิจนี้เป็นที่นิยมมากในโซเชียลมีเดีย ถูกใจสาว ๆ มาก นอกจากจะเสริมความรู้สึกมั่นใจ สบายใจ ยังมีความสวยงาม เป็นเครื่องประดับด้วย


 

3. หมอดูออนไลน์

หมอดูออนไลน์ ในยุคสมัยที่เราเจอแต่ความเครียดรอบด้าน การพึ่งหมอดูอาจเป็นช่องทางหนึ่งที่ช่วยให้เราสบายใจ โดยเฉพาะในปัจจุบันเราอยู่ในยุคโซเชียล จึงเป็นเกิด 🔮หมอดูออนไลน์” ขึ้น มีทั้งแบบดูฟรีตามโซเชียลของหมออดู และแบบคุยส่วนตัวที่เสียเงิน ส่วนใหญ่จะมีราคาถูก หากค้นหาในอินเทอร์เน็ตจะพบว่ามีอยู่มากมาย


 

4. ปลูกต้นไม้มงคล

ปลูกต้นไม้มงคล เป็นธุรกิจที่เหมาะกับยุค New Normal มาก เพราะคนฮิตปลูกต้นไม้🎍 ซื้อต้นไม้ไว้เป็นกิจกรรมแก้เบื่อ ตกแต่งบ้านก็ได้ แถมช่วยทำให้อากาศสดชื่น นอกจากคลายกังวลเรื่องปัญหาสุขภาพแล้ว ยังช่วยเสริมมงคล เรื่องความสบายใจ โชคลาภ เงินทองนี่พลาดไม่ได้เลย


 

5. เค้กสำหรับสายมู

เค้กสำหรับสายมู ตัวอย่างไอเดียจาก ร้าน Bakery Mind by Aeiw  เค้กเอาใจสายมู🍰 ใส่คำอวยพร ลงยันต์คาถาลงไป เน้นแปลกใหม่ สนุกๆจ้า ซึ่งคนส่วนใหญ่ชื่นชอบในไอเดียนี้ เพราะถือเป็นความแปลกใหม่ที่ยังไม่มีใครเคยทำ และสั่งทำเพื่อมอบให้คนพิเศษ
CR: ภาพเค้กจากร้าน @bakery_mind  แม้ว่าทุกวันนี้สิ่งรอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์ในช่องทางใด คนมักจะให้ความสำคัญกับเรื่องความเชื่อ โชคลางมากขึ้น เพราะความโหยหาของผู้บริโภคมากขึ้นตามความรู้สึกที่ไม่มั่นคงกับสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนในปัจจุบัน

ดังนั้น โอกาสในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสายมู ยังมีโอกาสอยู่เสมอ หรือธุรกิจอาจนำมาปรับใช้หรือวางกลยุทธ์ทางการตลาดใหม่สำหรับลูกค้าได้ เพราะสายมูในบ้านเราเรียกได้ว่าคือ กลุ่มแมสมาก ๆ ลองหาช่องว่างทางการตลาดและใส่ไอเดียได้เต็มที่จ้า

 

3,386 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม