แฟรนไชส์มนุษย์ชา
แฟรนไชส์มนุษย์ชา

เปิดหม้อ กับ 5 แบรนด์ “สุกี้” ที่คนไทยชื่นชอบ

2 เม.ย. 2564 13:30:30
เปิดหม้อ กับ 5 แบรนด์ “สุกี้” ที่คนไทยชื่นชอบ

ปัจจุบัน ธุรกิจร้านอาหารจะมีการแข่งขันกันค่อนข้างรุนแรง เนื่องจากปัจจุบันมีร้านอาหารใหม่ ๆ เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก แต่สำหรับธุรกิจที่ได้รับเสียงตอบรับที่จากผู้บริโภคคนไทยอยู่เสมอนั่นก็คือ "สุกี้" นั่นเอง
 
วันนี้ผมหยิบยกแบรนด์สุกี้ ตลาดในประเทศไทย มาให้ทราบกัน รับรองว่าคุณต้องเคยลิ้มรสมาแล้วแน่นอน


 

MK สุกี้

เปิดหม้อ กับ 5 แบรนด์ “สุกี้” ที่คนไทยชื่นชอบ🍜เป็นแบรนด์ที่เป็นผู้นำตลาดอย่างชัดเจน ทั้งสาขาและรายได้ จากการรุกตลาดอย่างต่อเนื่องด้วยแคมเปญ โปรโมชั่นในรูปแบบต่างๆ บนสาขาครอบคลุมตามห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องมาตลอด 20 กว่าปี เอ็มเคค่อนข้างสตรองและมีความแตกต่างในกลยุทธ์การบริการลูกค้า อย่างแรกที่ปิ๊งในหัวเลยคือ การเต้น👯‍♀️  ไม่ใช่แค่สร้างความความเบิกบานให้ผู้คนร้าน แต่มันคือสร้างบรรยากาศและความรู้สึกที่ดีภายในร้าน ซึ่งนั่นก็คือหนึ่งในวิธีการสื่อสารกับลูกค้านั่นเอง


 

สุกี้ตี๋น้อย

เปิดหม้อ กับ 5 แบรนด์ “สุกี้” ที่คนไทยชื่นชอบ🍜ต้นกำเนิดของสุกี้ตี๋น้อย โดยคุณคุณเฟิร์น นัทธมน พิศาลกิจวนิช ก่อนที่จะมาทำสุกี้ตี๋น้อย ครอบครัวเคยทำร้านอาหารเรือนปั้นหยามาก่อน แต่ประสบปัญหาเรื่องการควบคุมมาตรฐานอาหารและการบริการให้ออกมาเท่ากันในทุกสาขา คุณเฟิร์นจึงเกิดแนวคิดที่จะทำร้านสุกี้บุฟเฟต์ขึ้นมาภายใต้บริษัท บี เอ็น เอ็น เรสเตอรองท์ กรุ๊ป จุดแข็ง คือ อร่อยไม่อั้น เที่ยงวันยันเช้า เพราะสุกี้ตี๋น้อยนั้นเริ่มเปิดให้บริการตอนเที่ยงวัน และปิดอีกทีในตอนรุ่งสางคือ ตี 5 (ในช่วงก่อนเกิดวิกฤติโควิด) เพื่อตอบสนองลูกค้าที่ทำงานในช่วงกลางคืนและต้องการที่จะทานบุฟเฟต์แบบไม่รีบร้อนได้เป็นอย่างดี


 

นีโอ สุกี้

เปิดหม้อ กับ 5 แบรนด์ “สุกี้” ที่คนไทยชื่นชอบ🍜ร้านสุกี้สไตล์นานาชาติที่เปิดให้บริการมากว่า 10 ปี เพราะที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องความหลากหลายของน้ำซุปและน้ำจิ้ม ที่มีให้เลือกได้ตามความชอบตอบโจทย์ทุกคน จุดแข็งของแบรนด์นั้น คือความแตกต่าง ความหลากหลาย คุณภาพสินค้า และความเอาใจใส่ในเรื่องคุณภาพวัตถุดิบ ในขณะที่ราคาไม่สูงมาก รวมไปถึงการบริการที่ดี ซึ่งสามารถตอบสนองกับกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี


 

เอี่ยวไถ่ สุกี้โบราณ

เปิดหม้อ กับ 5 แบรนด์ “สุกี้” ที่คนไทยชื่นชอบ🍜เอี่ยวไถ่ เป็นสุกี้โบราณเจ้าแรก ๆ ของไทย ที่มีมาตั้งแต่ปี 2503 เดิมที เอี่ยวไถ่เป็นร้านสุกี้ที่มีร้านอยู่เชิงสะพานปิ่นเกล้า มีจุดเด่นคือ เนื้อ/หมู/ปลา และอื่นๆ ที่หมักสูตรเฉพาะให้มีความนุ่มน่ารับประทานตีไข่ผสมให้เข้ากันก่อนที่จะเทต้มในหม้อน้ำเดือด เสิร์ฟพร้อมหม้อสุกี้แบบโบราณ เคียงคู่กับน้ำจิ้มสูตรแต้จิ๋วที่มีเต้าหู้ยี้เป็นส่วนประกอบหลัก  ปัจจุบันขยายสาขาสู่ห้างสรรพสินค้า และคอมมูนิตี้มอลล์ของเอี่ยวไถ่ สุกี้โบราณ


 

สุกี้เรือนเพชร

เปิดหม้อ กับ 5 แบรนด์ “สุกี้” ที่คนไทยชื่นชอบ🍜ร้านสุกี้อีกร้านหนึ่งที่ขยับตัวขึ้นห้าง จากเดิมที่เรือนเพชรสุกี้เป็นสุกี้ที่ขึ้นชื่อย่านเพชรบุรีตัดใหม่ โดยเฉพาะคนยุค Baby Boomer ในกรุงเทพฯ ที่ต่างรู้จักเรือนเพชรสุกี้เป็นอย่างดี ในฐานะสุกี้สไตล์แต้จิ๋วที่มีรสชาติชวนรับประทาน โดยขึ้นห้างครั้งแรกในปี 2559 ที่เซ็นทรัลบางนา ก่อนที่จะขยายไปยังเซ็นทรัลพระราม 2 เป็นสาขาที่สอง

 

2,447 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม