แฟรนไชส์มนุษย์ชา
แฟรนไชส์มนุษย์ชา

ส่องธุรกิจ “กาชาปอง” กล่องสุ่มของคนชอบลุ้น

20 ต.ค. 2566 14:47:55
ส่องธุรกิจ “กาชาปอง” กล่องสุ่มของคนชอบลุ้น

ธุรกิจตู้หยอดเหรียญ ธุรกิจเสือนอนกินที่ตอบโจทย์ด้านความสะดวกสบาย ถือเป็นธุรกิจทางเลือกของคนที่อยากมีอาชีพเสริม มีเวลาน้อย ไม่เน้นการดูแลมาก แต่สามารถหารายได้ตลอด 24 ชม.

ปัจจุบันตู้หยอดเหรียญที่เรามักจะเห็นในท้องตลาด มีหลากหลายประเภทเพิ่มขึ้นมาก นอกเหนือจากตู้หยอดเหรียญเครื่องดื่ม ชากาแฟสำเร็จรูป, ตู้หยอดเหรียญสินค้าอุปโภค เช่น น้ำดื่ม ขนมต่าง ๆ  แต่ก็มีตู้หยอดเหรียญรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือ "ธุรกิจกลุ่มตู้หยอดเหรียญกาชาปอง" 
ส่องธุรกิจ กาชาปอง กล่องสุ่มของคนชอบลุ้น


ตู้หยอดเหรียญ “กาชาปอง” มีแบบไหนบ้าง?
 
กาชาปองเป็นกลุ่มธุรกิจที่เน้นความเพลิดเพลิน ต่อยอดมาจากเกมส์ต่างๆ ในโลกออนไลน์ รวมถึงโมเดลจากการ์ตูนชื่อดังต่างๆ ที่เรารู้จักกัน


 

1. ตู้กาชาปอง

ส่องธุรกิจ กาชาปอง กล่องสุ่มของคนชอบลุ้น ตู้หยอดเหรียญกาชาปอง เป็นตู้ที่มีไว้สำหรับสุ่มสิ่งของที่อยู่ด้านใน กลุ่มลูกค้าจะเป็นวัยรุ่น ไปจนถึกลุ่มคนที่สะสมการ์ตูนหรือสิ่งๆ นั้น  

2. ตู้กล่องสุ่ม Pop Mart

ส่องธุรกิจ กาชาปอง กล่องสุ่มของคนชอบลุ้น เป็นตู้หยอดเหรียญสมัยใหม่ของแบรนด์ Pop Mart จุดเด่นคือเป็นตู้ที่รวบรวมโมเดลการ์ตูนดัง มีเอกลักษณ์ เหมาะกับลูกค้าที่ชื่นชอบของสะสมและของเล่นแนวสะสม สำหรับ Pop Mart เองก็เปิดให้ทั้งนักลงทุนและบุคคลทั่วไปที่ต้องการหารายได้เสริมได้ด้วย 

3. ธุรกิจตู้ไข่หมุนหยอดเหรียญ

ส่องธุรกิจ กาชาปอง กล่องสุ่มของคนชอบลุ้นเป็นรูปแบบตู้กาชาปองราคาถูก ลงทุนต่ำกว่าตู้กาชาปองทั่วไป โดยมูลค่าของสินค้าที่อยู่ในตู้จะเริ่มต้นเพียงแค่ 10-20 บาท เน้นกลุ่มลูกค้าวัยเด็กๆ มีงบไม่มาก สะดวก และง่ายในการเล่น  

4. Lucky Box

ส่องธุรกิจ กาชาปอง กล่องสุ่มของคนชอบลุ้นตู้หยอดเหรียญ Lucky Box หรือ Mystery Box หรือที่เรียกว่ากล่องสุ่ม เป็นที่นิยมมากในญี่ปุ่น🎌 โดยมักจะเปิดขายในช่วงเทศกาลต่างๆ เช่น ปีใหม่ เพื่อให้ลูกค้าได้ลุ้นรับโชค โดยสินค้าอาจจะเป็นของใช้ หรือ Gadget ต่างๆเลือกตู้หยอดเหรียญกาชาปองแบบไหนดี 

● ขนาดของตู้หยอดเหรียญ ว่าจุของได้เท่าไร ยิ่งจุมากก็ยิ่งเพิ่มตัวเลือกน่าสนใจ และลดภาระการเติมของได้
● เทคโนโลยีการจัดการของตู้ โดยเฉพาะหากเป็นตู้ที่สามารถตรวจสอบการใช้งานได้ออนไลน์ เพื่อดูแจ้งเตือนปัญหาต่างๆ ช่วยทำให้เราแก้ไขได้อย่างรวดเร็วและตรงจุด 
● การชำระเงิน  ควรเลือกตู้ที่รองรับการจ่ายที่หลากหลาย ทั้งเงินสด เหรียญและ  QR code 
● ค่าบำรุงซ่อมแซมเท่าไหร่ รวมถึงระยะเวลาการรับประกันของตัวเครื่อง
● เทคโนโลยีการจัดการของตู้ โดยเฉพาะหากเป็นตู้ที่สามารถตรวจสอบการใช้งานได้ออนไลน์ 


อยากลงทุนตู้หยอดเหรียญต้องพิจารณาอะไรบ้าง 

1. รู้จักเลือกทำเลให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย  
ทำเลการตั้งตู้หยอดเหรียญที่ดี ขึ้นอยู่กับสินค้าที่เราขาย เช่น ตู้หยอดเหรียญสำหรับ Pop Mart อาจจะต้องเลือกโลเคชันที่อยู่ในแหล่งวัยรุ่น วัยทำงาน เช่น ห้างสรรพสินค้าที่ใกล้กับมหาวิทยาลัย หรือออฟฟิศ 

2. การจัดการเหรียญในตู้
ส่วนใหญ่แล้ว 1 ตู้ จะสามารถใส่เหรียญได้แตกต่างกัน ถ้าระบบจัดการเหรียญไม่ดี ก็อาจจะต้องมาไขเหรียญบ่อย 

3. ศึกษาเทคโนโลยีและปรับตัวอยู่เสมอ 
เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีของตู้หยอดเหรียญไปไกลมากขึ้น และคู่แข่งก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น ซึ่งลูกค้าก็มักจะเลือกใช้บริการตู้หยอดเหรียญที่ดูทันสมัยและน่าใช้งานมากกว่า เจ้าของจึงจำเป็นต้องคอยใส่ใจการใช้งานและพัฒนาตัวสินค้าอยู่เสมอ  ธุรกิจตู้หยอดเหรียญกาชาปอง เป็นตู้หยอดเหรียญที่มีความน่าสนใจ หากเรารู้จักเลือกโลเคชัน และรู้จักกลุ่มเป้าหมายของเรา และรู้จักวิธีบริหารจัดการที่ดี ก็จะช่วยทำให้ธุรกิจของเราเติบโตได้   

304 คน

taokaecafe.com มีการใช้คุกกี้ อ่านเพิ่มเติม